Thứ 3 ngọt ngào với bánh flan 2 lớp

Thứ Ba, 23/04/2013 11:02

2,274 xem

0 Bình luận

(0)

2382

Hôm nay hãy thử làm bánh flan 2 lớp ngọt ngào cho cả nhà bạn nhé! Cực đơn giản mà ngon đấy!

Nguyên liệu:

  • 125 ml sốt caramel
  • 150 g bột mì, 83 g bột cacao, 3 g baking soda
  • 120 g chocolate đen
  • 90 ml bơ, 125 ml buttermilk
  • 125 g đường
  • 2 quả trứng 5 ml vanilla
  • 420 g sữa đặc có đường, 625 ml sữa tươi
  • 180 g cream cheese (để ở nhiệt độ phòng)
  • 6 quả trứng, 4 lòng đỏ trứng
  • 5 ml vanilla.

Cách làm:


  • Cho bột mì, bột cacao, baking soda và một ít muối vào tô nhỏ, trộn đều rồi để sang một bên.
  • Cho chocolate và bơ vào một tô thủy tinh, cho vào lò vi sóng trong 2 phút, hoặc đến khi hỗn hợp chảy ra.
  • Thêm buttermilk, đường, trứng và vanilla vào hỗn hợp chocolate rồi trộn đều.
  • Cho hỗn hợp khô ở bước 1 vào rồi trộn cho thật mịn.
  • Bôi một lớp bơ hoặc dầu ăn vào khuôn bánh rồi đổ sốt caramel vào đáy khuôn.
  • Cho hỗn hợp chocolate vào rồi tán đều.
  • Cho sữa đặc có đường, sữa nguyên kem, cream cheese, trứng, lòng đỏ và vanilla vào máy xay sinh tố rồi xay trong 1 phút.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, đặt khuôn vào một khay nướng sâu.
  • Đổ nước lên đến nửa khay.
  • Nướng khoảng 75 đến 90 phút ở 180 độ C.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo kenh14

Danh mục bài viết Món ngon Âu

Đang tải dữ liệu loading