Thứ 3 ngọt ngào với bánh flan 2 lớp
Hôm nay hãy thử làm bánh flan 2 lớp ngọt ngào cho cả nhà bạn nhé! Cực đơn giản mà ngon đấy!
Nguyên liệu:
- 125 ml sốt caramel
- 150 g bột mì, 83 g bột cacao, 3 g baking soda
- 120 g chocolate đen
- 90 ml bơ, 125 ml buttermilk
- 125 g đường
- 2 quả trứng 5 ml vanilla
- 420 g sữa đặc có đường, 625 ml sữa tươi
- 180 g cream cheese (để ở nhiệt độ phòng)
- 6 quả trứng, 4 lòng đỏ trứng
- 5 ml vanilla.
Cách làm:
- Cho bột mì, bột cacao, baking soda và một ít muối vào tô nhỏ, trộn đều rồi để sang một bên.
- Cho chocolate và bơ vào một tô thủy tinh, cho vào lò vi sóng trong 2 phút, hoặc đến khi hỗn hợp chảy ra.
- Thêm buttermilk, đường, trứng và vanilla vào hỗn hợp chocolate rồi trộn đều.
- Cho hỗn hợp khô ở bước 1 vào rồi trộn cho thật mịn.
- Bôi một lớp bơ hoặc dầu ăn vào khuôn bánh rồi đổ sốt caramel vào đáy khuôn.
- Cho hỗn hợp chocolate vào rồi tán đều.
- Cho sữa đặc có đường, sữa nguyên kem, cream cheese, trứng, lòng đỏ và vanilla vào máy xay sinh tố rồi xay trong 1 phút.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, đặt khuôn vào một khay nướng sâu.
- Đổ nước lên đến nửa khay.
- Nướng khoảng 75 đến 90 phút ở 180 độ C.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo kenh14
Danh mục bài viết Món ngon Âu
Bình luận