Dẻo thơm xôi ngô
Chắc chắn ai cũng đã từng ít nhất 1 lần ăn món xôi ngô. Vị ngậy của mỡ hành, dẻo dẻo của gạo nếp và ngô hòa trong cái bùi bùi của đỗ xanh. Cực ngon bạn nhỉ?
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Gạo nếp vo sạch. Ngâm gạo nếp với bột nghệ khoảng 8-10 tiếng.
- Ngô nếp luộc chín, tách hạt.
- Đỗ xanh ngâm nước 3-5 tiếng cho mềm. Để ráo, rắc ít muối vào đậu xanh rồi đem hấp chín, sau đó tán nhuyễn.
- Cho gạo nếp đã ngâm ra rá để ráo nước. Xóc gạo nếp với một ít muối.
- Cho ngô nếp lên trên xóc đều. Tiếp đến là cho gạo nếp đã trộn vào xửng hấp hoặc dùng trõ nấu xôi để nấu.
- Khi xôi chín cho phần đỗ xanh vào đảo đều và để thêm khoảng 5 phút nữa là có thể lấy xôi ngô ra dùng cho bữa sáng rồi nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo Eva
Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam
Bình luận