YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

2 món pudding tuyệt ngon

Thứ Ba, 14/05/2013 08:40

1,484 xem

0 Bình luận

(0)

0

Hai chiếc bánh pudding với nguyên liệu sô-cô-la và chanh thỏa mãn nhu cầu của mọi thực khách khó tính. Bạn có thể làm để chiêu đãi khách nhé!

1. Bánh pudding bơ lạc với kem tươi sô-cô-la

Nguyên liệu:

  • 2/3 cốc đường
  • ¼ cốc bột ngô
  • ¼ thìa muối
  • 2 ½ cốc sữa
  • 4 lòng đỏ trứng
  • ½ cốc bơ lạc mềm
  • Bơ cắt thành miếng nhỏ (khoảng 2 thìa canh)
  • 1 thìa va ni
  • ½ cốc sô-cô-la viên ngọt vừa
  • 1 cốc kem tươi béo (heavy whipping cream).

Cách làm:

  • Đặt một chiếc rây lọc lên trên bát cỡ vừa. Trong một chiếc nồi cỡ vừa, đổ đường, bột ngô và muối vào. Khuấy đều. Từ từ thêm sữa và tiếp tục khuấy cho hỗn hợp hòa quyện. Bật bếp lửa vừa trong lúc khuấy. Cho thêm lòng đỏ trứng và bơ lạc. Đánh đều.
  • Tiếp tục đun nồi lửa vừa khoảng 8 – 10 phút tới khi thấy nổi lên những bọt bong bóng to. Giảm lửa nhỏ, tiếp tục đánh và đun thêm vài phút. Bắc nồi ra khỏi bếp và nhanh chóng đổ hỗn hợp qua rây lọc. Cho thêm bơ và vani vào khuấy đều trong bát pudding nóng.
  • Phủ một lớp nilon lên trên bánh pudding, để nguội rồi cho vào tủ lạnh trong 3 giờ. Trước khi ăn, lấy bánh ra, khuấy đều lại một lần.
  • Làm phần kem tươi sô-cô-la. Cho sô-cô-la viên vào một bát kim loại, đặt sang một bên. Trong một chiếc chảo con sâu lòng, cho kem tươi và đun đến khi các bong bóng nổi lên ở viền ngoài chảo. Đổ kem nóng vào bát sô-cô-la viên và chờ 5 phút. Sau đó, đánh đều đến khi hỗn hợp nhuyễn.
  • Để nguội rồi cho vào tủ lạnh 10 phút. Tiếp tục lấy ra, đánh bằng máy đánh trứng sau đó đổ hỗn hợp kem tươi sô-cô-la lên trên bánh pudding bơ lạc và thưởng thức.

2. Bánh pudding chanh

Nguyên liệu:

  • 1 hộp bột bánh vàng (Yellow Cake mix)
  • 1 cốc sữa ít béo
  • ½ cốc kem chua ít béo
  • 2 quả chanh vàng, vắt lấy nước và bỏ vỏ
  • 1/3 cốc nước
  • Quả dâu (nếu có)
  • Kem tươi (nếu có).

Cách làm:

  • Đặt lò nướng trước ở 350 độ C.
  • Trong một cái bát nhỡ, trộn đều bột bánh vàng, sữa và kem chua.
  • Gọt vỏ và vắt chanh để lấy 2 thìa vỏ chanh và ½ cốc nước chanh. Cho vào hỗn hợp bột và khuấy đều cho hòa quyện.
  • Phun lên bề mặt đĩa nướng bánh một lớp bơ hoặc dầu để chống dính.
  • Đổ bột vào đĩa nướng bánh (sâu lòng).
  • Đổ nướng vào một chiếc bát sứ và đun trong lò vi sóng 2 phút. Đổ nướng vào hỗn hợp bột chanh và không khuấy.
  • Cho hỗn hợp bánh vào nướng trong 35 – 40 phút. Lấy ra khỏi lò và để yên trong 5 phút.
  • Cho thêm quả dâu và kem tươi nếu có lên trên trang trí rồi thưởng thức.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Xzone

Danh mục bài viết Món ngon Âu

Đang tải dữ liệu loading