Đón noel với bánh khúc cây
Dưới sự hướng dẫn của chị Đỗ Thị Vân Anh (Bếp trưởng thương hiệu bánh kem Savouré) việc làm bánh rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian.
|
Nguyên liệu:
- Trứng: 400gr
- Đường: 200gr
- Bột mì: 200gr
- Sữa tươi: 100gr
- Dầu ăn: 50gr
- Bột nổi: 2gr
Cách làm:
- Đánh lòng trắng trứng với đường cho bông trắng, đồng thời đánh lòng đỏ, bột mì, bột nổi, sữa tươi cho bông nhẹ, sau đó cho từ từ hỗn hợp lòng trắng, đường vào đánh nhẹ, cuối cùng cho dầu ăn vào quậy nhẹ cho đều, rồi đổ khuôn đem nướng ở nhiệt độ 190 độ C với thời gian 18 phút.
- Sau khi nướng, làm nguội xong, rồi cuộn kem tươi, cuối cùng phết kem tươi (đã đánh bông) rồi decor.
Theo ẩm thực Sài Gòn
Danh mục bài viết Khéo tay hay làm
Bình luận