YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Làm bún hến xứ Huế

Thứ Sáu, 21/02/2014 10:22

2,178 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đây là món ăn quen thuộc của xứ Huế, vừa cay xé lưỡi vừa không gây cảm giác ngấy lại rất ngon và lạ miệng.

Nó sẽ trở thành món được gia đình bạn yêu thích cho mà coi.

Nguyên liệu:

- 1 kg bún tươi, 1 kg hến sống.

- 1 bắp xà lách, húng quế, bắp chuối, rau muống bào, thân chuối bào, bạc hà.

- 1/2 chén đậu phụng chiên với dầu ăn, vừng (mè) trắng, da heo khô chiên giòn.

- 1 chén nhỏ ruốc Huế.

Cách chế biến:

Bún hến

- Xà lách rửa sạch thái nhuyễn; rau mùi, bạc hà thái mỏng. Lạc rang với dầu ăn, màu hạt điều. Ớt sate xào với dầu ăn; da heo khô chiên giòn; mè trắng rang vàng, thơm. Mắm ruốc pha với ít đường nếm vừa ăn là được.

Bún hến 1

- Hến ngâm sạch bùn đất, cho vào nồi luộc chín, vớt ra đãi lấy thịt. Phần nước để lắng cặn làm nước dùng.

Bún hến 2

- Phi thơm tỏi băm, cho hến vào xào săn, tiếp đến cho vừng rang vào trộn đều rồi tắt bếp.

Bún hến 4

- Cho bún vào tô, xếp các loại rau lên, tiếp đến cho da heo, hến, ớt sa tế, lạc lên bề mặt. Dùng chung với ít mắm ruốc cùng chén nước luộc hến nóng hổi.

Theo Vnexpress

Danh mục bài viết Món ngon Huế

Đang tải dữ liệu loading