Những món ăn không nên bỏ qua khi đến Huế

Thứ Tư, 03/06/2015 08:43

3,171 xem

0 Bình luận

(0)

4361

Ẩm thực Huế là một trong những nét đặc sắc của mảnh đất này, đến với mảnh đất này mà bạn không khám phá và thưởng thức nền ẩm thực nơi đây thì hẳn là một điều đáng tiếc cho bạn đó.

1. Bún giấm nuốc có nguyên liệu chính là con nuốc, một loại hải sản chỉ xuất hiện vào mùa hè ở Huế. Con nuốc nhỉnh hơn ngón tay, thân trong suốt, có vị giòn, sần sật và mát. 

Cơm hến

2. Cơm hến có mặt ở khắp các quán lớn nhỏ, bình dân hay sang trọng. Điểm nhấn của món này là hến xào cùng gia vị, ít tóp mỡ. Loại mắm dùng kèm loại cơm này là mắm ruốc. 

3. Cơm Âm phủ có tên "hầm hố" song hình dáng khá đẹp mắt. Món cơm này có thịt ba chỉ, trứng chiên, cà rốt... xắt sợi. Khi ăn, bạn có thể thưởng thức lần lượt từng món hay trộn chung (rất ít khi gặp cách thưởng thức này).

4. Bánh canh tại Huế có khá nhiều loại. Trong đó, nổi bật là loại bánh canh có cọng xắt sợi dẹt với nước dùng có hương thơm thoang thoảng của tôm. 

5. Chè hẻm: Gọi như thế bởi các quán chè này thường nằm sâu trong các ngõ ngách. Huế có rất nhiều loại chè, mỗi loại có hương vị riêng song đều khiến thực khách muốn trở lại thưởng thức khi có dịp.

Bún bò Huế

Bún bò Huế

6. Các loại bánh Huế như bánh bèo, bánh bột lọc, bánh nậm, bánh ít trần... Du khách khi đến đây thường chọn gọi đĩa bánh thập cẩm để cảm nhận được hương vị của tất cả các món.

7. Bánh khoái: Nhiều người thường lầm tưởng bánh xèo với bánh khoái, song hai lại bánh này có nhiều điểm khác nhau. Bánh khoái dày hơn, nhân phong phú hơn và nước chấm là hỗn hợp của gan, mỡ heo và đậu phộng.

8. Bún bò Huế: Theo chia sẻ của nhiều thực khách, món ăn linh hồn của ẩm thực Huế tại chính nơi nó được sinh ra có hương vị khác hẳn khi được nấu hay bán tại các vùng đất khác.

9. Bánh ướt thịt nướng Huế có điểm nhấn chính là phần thịt được ướp với lượng gia vị vừa phải. Vì thế, sau khi nướng, thịt vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa giữ được vị ngon đặc trưng.

Bánh Huế

Đĩa bánh thập cẩm với bánh bèo, bánh bột lọc, bánh nậm, bánh ít trần

10. Bánh chưng Nhật Lệ có xuất xứ từ đường Nhật Lệ trong Thành Nội, có phần nếp thơm dẻo và nhân đậm đà. Bánh này ngon nhất khi ăn nóng. Song nếu lỡ để nguội, bạn có thể chiên giòn với dầu rồi chấm cùng muối tiêu.

11 Nem lụi: Được làm từ phần thịt ngon nhất của con heo cùng sự khéo léo của đầu bếp, món ăn này có vị béo thơm, mềm. Món ăn này dùng kém bánh tráng, rau sống và chấm cùng nước chấm được pha riêng.

Theo Yeah1

Danh mục bài viết Món ngon Huế

Đang tải dữ liệu loading