Nguy hiểm từ việc ăn nghệ sai cách

Thứ Sáu, 01/07/2016 01:42

3,883 xem

0 Bình luận

(0)

1162

Nghệ được coi là thần dược trong việc trị bệnh. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá liều lượng cho phép có thể gây ra phản ứng phụ không mong muốn, thậm chí nguy hại tới tính mạng.

Theo Livestrong, một người lớn khỏe mạnh có thể bổ sung 300-500 mg nghệ mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý khi sử dụng thậm chí phải tham khảo ý kiến bác sĩ khi đang dùng aspirin hoặc vừa trải qua phẫu thuật.

Đau bụng

Nghệ có tính cay nên sử dụng chúng trong thời gian dài có thể gây đau bụng. Nếu muốn tránh tác dụng phụ này, bạn nên dùng bột nghệ để có thể dễ dàng tan trong ruột, các chất dinh dưỡng được hấp thu ở ruột non nhiều hơn và giảm khó chịu cho dạ dày.

Tiêu thụ curcumin với lượng lớn còn kích thích tuyến thận bài tiết cortisol - một chất có tính kháng viêm cao. Vì vậy, nếu tiêu thụ nhiều nghệ, khả năng kháng viêm của cơ thể sẽ giảm đi.

Ảnh hưởng quá trình đông máu

Trong nghệ chứa một số hợp chất nếu tiêu thụ vào cơ thể quá nhiều có thể làm chậm quá trình đông máu. Do đó, nếu bạn đang dùng thuốc chống đông máu hoặc thuốc liên quan đến tiểu cầu thì nên lưu ý khi dùng nghệ.

Những người có bệnh này hãy nói không với gừng

Những người có bệnh này hãy nói không với gừng

Gừng có thể làm vết loát dạ dày càng thêm nặng và những người huyết áp cao tuyệt đối không nên sử dụng gừng.
Xem thêm

Kích thích tử cung

Theo New Health Guide, nghệ được biết đến là một chất có thể gây kích thích tử cung, vì vậy có thể có lợi cho dòng chảy kinh nguyệt. Nếu bị rong kinh kéo dài, chị em không nên sử dụng tinh bột nghệ vì có tác dụng khai thông khí huyết, khiến tình trạng rong kinh trở nên nặng hơn.

Tiêu chảy và buồn nôn

Mặc dù chất curcumin được biết đến với khả năng giảm viêm, chống oxy hóa nhưng nếu sử dụng quá nhiều cùng có thể gây ra tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy, rối loạn chuyển hóa sắt, chặn protein hepcidin, gây ra thiếu sắt ở bệnh nhân dị ứng.

Quả roi - Khắc tinh của ung thư vú và nhiều bệnh nguy hiểm

Quả roi - Khắc tinh của ung thư vú và nhiều bệnh nguy hiểm

Y học cổ truyền và cả hiện đại đều khẳng định khả năng ngừa ung thư vú của loại quả này nhé.
Xem thêm

Mai Phương/ Zing.vn

Danh mục bài viết Các loại củ

Đang tải dữ liệu loading