Sườn om dưa chua ngon thấy mê chữa ngán ngày Tết
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 600gr sườn lợn
- 1 bát dưa chua
- 1 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- 1 quả ớt sừng
- 2 thìa đường
- 1 thìa nước mắm
- Dầu ăn
- Muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Sườn mua về đem rửa sạch rồi lấy khăn sạch thấm khô nước sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Cho sườn vào tô cùng một chút muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu đem đảo đều rồi ướp sườn khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Chuẩn bị hành khô, tỏi bóc vỏ rồi đập dập và băm nhỏ, ớt sừng thái lát hoặc khúc ngắn đều được.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 1 – 2 thìa dầu ăn cùng 2 thìa đường, vặn lửa vừa, thắng thêm đường vào cho chuyển thành màu nâu cánh gián, tiếp theo bạn trút sườn vào cùng đảo đều và xào cho sườn săn lại thì cho hành tỏi băm, đảo đều để các miếng sườn ngấm đều nước màu.
Bước 5: Thêm 1 bát con nước vào nồi sườn đun cho sôi thì để lửa nhỏ liu riu, om cho sườn chín gần mềm thì thêm nước mắm, dưa chua, ớt vào cùng. Đậy vung và om thêm khoảng 10 phút nữa sau đó nếm lại cho vừa khẩu vị, sườn đã mềm là tắt bếp.
Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam
Bình luận