YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Kim chi Hàn Quốc

Thứ Tư, 13/10/2010 11:30

1,044 xem

0 Bình luận

(0)

0

Kim chi thuần túy không ngọt, cũng không chua, chỉ có vị mặn và rất cay. Nếu thích ăn chua ngọt thì khi kim chi đã ngấu, cắt miếng nhỏ rồi trộn chút giấm đường, ăn ngay, không để lâu được.

Nguyên liệu:

• 1 kg cải thảo.
• 100g cà rốt.
• 100g gừng gọt vỏ, cắt sợi.
• 10 tép tỏi cắt lát.
• 50g ớt bột Hàn Quốc, 10g ớt bột Huế, 10 quả ớt sừng đỏ.
• 1 muỗng cà phê muối rang.
• 2 thìa canh nước mắm.

Thực hiện:

• Cải thảo làm sạch, để nguyên tàu cải, không cắt miếng. Phơi hơi héo. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.

• Trộn hỗn hợp gia vị : muối, ớt các loại, nước mắm, tỏi, gừng.

• Xếp cải vào thau, cứ một lớp cải, một lớp gia vị, lớp trên cùng là gia vị. Đậy kín, sau 5 ngày là ngon.

• Kim chi thuần túy không ngọt, cũng không chua, chỉ có vị mặn và rất cay. Nếu thích ăn chua ngọt thì khi kim chi đã ngấu, cắt miếng nhỏ rồi trộn chút giấm đường, ăn ngay, không để lâu được.

Dzoãn Cẩm Vân

* Yêu cầu tư vấn mời bạn đọc gởi về địa chỉ: amthuc@phunuonline.com.vn (vui lòng gõ font Unicode có dấu).

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading