YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bò hầm Matxcơva

Thứ Ba, 05/04/2011 09:34

1,738 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bò hầm Matxcơva Làm món Bò hầm Matxcơva Đổi món cho gia đình với món ăn dễ làm lại giàu dinh dưỡng

Nguyên liệu:

300g thịt bò phi-lê, 200ml rượu vang đỏ (Nga), 100g hạt kiều mạch, 50g hành tây, 10g bơ, 50ml kem tươi, 100g cà rốt, 50g ớt chuông xanh, gia vị Nga vừa đủ (hỗn hợp gia vị có bán sẵn tại cửa hàng đồ Tây gồm muối, đường, hạt tiêu, hạt mùi…).

 

Thực hiện:

Thịt bò rửa sạch, lạng bỏ gân mỡ, thái quân cờ, tẩm ướp cùng gia vị Nga, để thấm 5 phút.

Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, ớt chuông bỏ hạt, thái vuông như thịt bò. Bắc nồi lên bếp, cho bơ vào, bơ tan, cho thịt bò vào xào săn, sau đó cho rượu vang, hạt kiều mạch vào, hạ nhỏ lửa. Khi bò gần mềm, cho cà rốt, ớt chuông vào. Khi tất cả nguyên liệu chín, tắt lửa, cho kem tươi vào, nhấc xuống ngay.

Lê Anh (ghi)

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading