Món cá chép hấp thơm ngon

Thứ Ba, 14/06/2011 05:58

18,306 xem

0 Bình luận

(0)

4446

Món cá hấp rất dễ làm này mang đến cho bạn hương vị đậm đà, thơm ngon của tương, cà và nấm. Ăn với các loại rau cuốn hay cơm trắng đều ngon.

Nguyên liệu chế biến:
- 01 con cá chép khoảng 1 kg.
- 02 muỗng canh tương hạt.
- 02 quả cà chua.
- 10 cây nấm đông cô.
- 1/2 bát nước dùng nấu từ xương lợn.
- Gia vị: Gừng, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, ớt, hành tím.


Món cá chép hấp thơm ngon. (Ảnh sưu tầm)


Cách thực hiện:
- Cá đánh vảy, làm sạch, bỏ ruột, giữ lại phần đầu đuôi. Ướp cá với gừng, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, ớt. Để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Tương hạt giã (xay) nhuyễn. Cà chua xắt lát mỏng, nấm ngâm nở mềm.
- Phi thơm hành, cho cà chua, tương vào xào chín nhừ, tiếp tục cho nấm, nước dùng vào nấu sôi đến khi nước sốt sánh lại.
- Xếp cá vào một cái đĩa rộng, xếp nấm, chan nước sốt lên trên. Hấp cá  45 - 50 phút là được.
- Món cá hấp này ăn nóng với các loại rau cuốn, hay cơm trắng đều ngon.

Đình Quyết (st)
amthuc365.vn

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading