YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá sốt cà ri kiểu Ân

Thứ Năm, 21/07/2011 04:48

1,486 xem

0 Bình luận

(0)

0

Các món kiểu Ấn khá hợp với khẩu vị của nhiều người Việt; món cà ri cá này rất dễ làm và là món ăn hấp dẫn mà bà nội trợ có thể trổ tài đãi khách!



Nguyên liệu:

- Cá lọc lấy thịt, có thể dùng cá hồi, cá kiếm, cá tra, cá mú.
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- 1/2 củ hành tây
- Gừng tươi
- 2 tép tỏi bằm
- Cà chua thái hạt lựu
- Ớt bột, muối, hạt tiêu
- Nước cốt dừa
- 1/4 chén nước
- 1 muỗng cà phê sốt garam masala (gia vị nóng của Ấn Độ, có bán tại các siêu thị)

Cách làm:

Nạo hành tây và gừng trên bàn nạo cho thật nhỏ, nhuyễn:


Rửa cá và để thật ráo nước, cắt cá thành những miếng vuông nhỏ khoảng 2cm x 2cm:


Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào đun nóng, đổ hỗn hợp hành tây, gừng, tỏi bằm vào phi thơm:

Hạ nhiệt xuống mức nhỏ để hành tây, tỏi gừng khỏi cháy và có mùi thơm hấp dẫn:


Thêm cà chua, xào thêm 3 phút. Dùng thìa đảo đều để cà chua chín mềm:

Nêm gia vị vừa ăn gồm garam masala, ớt bột, muối và hạt tiêu:
Cho thêm nước cốt dừa vào nước:

Thêm ớt tươi nếu bạn thích ăn cay:

Đun sôi, thêm cá và đun tiếp trong 4 phút hoặc tới khi cá chín mềm:
Vậy là món cà ri cá kiểu Ấn của bạn đã hoàn thành rồi đó!
Ăn nóng với cơm hoặc bánh mì đều ngon tuyệt. Chúc các bạn thành công nhé!

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading