Cách chiên khoai tây ngon

15/11/2010   12:00

Khoai tây chiên là món ăn khoái khẩu của không ít người nhưng để làm được món ngon này thật không đơn giản. Dưới đây là bí quyết giúp bạn có món khoai tây chiên ngon.

Khoai tây ngâm trong nước có pha một chút muối và chanh hoặc giấm để khoai được trắng.

Rửa sạch khoai lại rồi thái khoai thành từng lát dày độ 1cm theo chiều dọc của củ khoai. Vớt khoai để ráo, lau khô từng miếng. Sau đó phết sơ một lớp dầu lên khoai để khi chiên, mặt khoai không bị nhăn.

Cho khoai vào chảo dầu chiên cho vàng. Khi chiên, khoai sẽ phông lên, lấy khoai ra cho vào rổ nhôm, rắc lên một chút muối và xốc đều.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách chiên khoai tây ngon

Cập nhật lần cuối lúc 12:00 ngà y 15/11/2010

Khoai tây chiên là món ăn khoái khẩu của không ít người nhưng để làm được món ngon này thật không đơn giản. Dưới đây là bí quyết giúp bạn có món khoai tây chiên ngon.

Khoai tây ngâm trong nước có pha một chút muối và chanh hoặc giấm để khoai được trắng.

Rửa sạch khoai lại rồi thái khoai thành từng lát dày độ 1cm theo chiều dọc của củ khoai. Vớt khoai để ráo, lau khô từng miếng. Sau đó phết sơ một lớp dầu lên khoai để khi chiên, mặt khoai không bị nhăn.

Cho khoai vào chảo dầu chiên cho vàng. Khi chiên, khoai sẽ phông lên, lấy khoai ra cho vào rổ nhôm, rắc lên một chút muối và xốc đều.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

© 2015 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Đi ăn "cháo đậu phụ cà muối" vỉa hè gần 20 năm tuổi ở Hà Nội

Đi ăn "cháo đậu phụ cà muối" vỉa hè gần 20 năm tuổi ở Hà Nội

Cập nhật: 29/07/2015

Cũng bình dân như nhiều hàng quán khác ở Hà Nội, nhưng quán cháo đậu phụ cà muối có tuổi đời gần 20 năm trong một con ngõ nhỏ phố Tây Sơn vẫn luôn đông khách và "cháy hàng" chỉ sau 3 tiếng mở cửa. Điều ấy khiến nhiều người...

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích