Bí quyết cho món canh ngon!

Thứ Sáu, 23/12/2011 01:38

2,577 xem

0 Bình luận

(0)

2080

Trong mâm cơm của gia đình Việt luôn có một món canh. Vậy làm cách nào để món canh ngon và phù hợp với các món ăn trong bữa cơm. Mọi người tham khảo nhé!
Mỗi miền của dất nước có cách chế biến thức ăn riêng. Đây cũng là những nét tiêu biểu trong văn hoá ẩm thực Bình Định.

1. Khổ qua: (miền Bắc gọi là mướp đắng). Những thức ăn nấu bằng khổ qua, không nên ăn cùng các món có vị chua. Trong mâm cơm có canh khổ qua thì bạn đừng có đĩa dưa chua. Và nếu có tô canh chua thì bạn không nên có đĩa khổ qua xào. Như thế làm khổ qua sẽ đắng hơn và vị chua sẽ mất ngon

Khổ qua chỉ nên nấu với tôm, thịt nạc băm nhỏ. Không nên nấu với thịt bò và cua vì như thế tô canh sẽ mất ngon và mất vị đặc trưng của nó. Thịt nạc, nên băm nhỏ nấu sẽ ngọt hơn là xắt lát.

2. Bầu, bí đao: nấu canh không nên nêm nước mắm mà chỉ nêm muối, bột ngọt hoặc bột nêm, nước mắm sẽ làm canh có vị chua. Rau muống chỉ nên nấu với tôm hoặc cua là hợp nhất. Cùng lắm nấu với thịt bò cũng được. Nếu nấu với thịt nạc, canh sẽ không ngon bằng.

Bí đao nấu với xương thịt, nên xắt miếng to cỡ 2cm x 3cm sẽ ngọt hơn là xắt nhỏ. Nếu nấu với tôm thì xắt nhỏ sẽ ngon hơn.

3. Nấu xương heo: thì nên cho đun sôi 5 phút, bắc xuống đậy nắp lại. Sau một vài giờ lúc ăn, sẽ bắc lên bỏ đồ nấu vào. Khi sôi bắc xuống đậy nắp lại. Như vậy trong quá trình ngâm nóng, xương sẽ rất mau mềm. Nếu cứ để trên bếp sôi cả giờ chưa chắc xương mềm mà lại tốn gas.

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading