Làm món bò kho gừng cho những ngày rét đậm

Thứ Năm, 05/01/2012 02:11

3,678 xem

0 Bình luận

(0)

1774

Mấy ngày nay thời tiết khắc nghiệt quá, lạnh đến tê buốt chân tay. Các bà nội trợ chuẩn bị cho mình món bò kho gừng ăn giữ nhiệt mà lại không mất quá nhiều thời gian.

Thịt bò kho gừng dễ ăn, miếng thịt bò mềm, hòa quyện với nước kho thơm mùi gừng ăn mãi không ngán, nhất là vào những ngày rét đậm!
Nguyên liệu:

  • 400gr thịt bò bắp hay bò nạm
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 1 củ hành tím
  • Nước mắm,
  • Hạt tiêu,
  • Bột nêm,
  • Muối và
  • Dầu ăn 1 thìa cà phê nước màu kho thịt.

Cách làm:

  • Thịt bò rửa sạch, thái quân cờ, ướp với 1 thìa cà phê muối trong khoảng 1 tiếng cho ngấm. Nếu không có thời gian bạn có thể ướp khoảng 30 phút cũng được.
  • Gừng cạo vỏ, thái sợi. Hành tím thái mỏng.
  • Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong nồi, phi thơm hành tím rồi đổ tiếp gừng vào xào đều cho gừng mềm và thơm.
  • Nhanh tay đổ thịt bò vào xào với gừng cho thịt được thấm.
  • Thịt bò chín tái, bạn châm thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò; nấu sôi rồi nêm thêm với bột nêm, nước mắm. Nếu thích thịt bò có màu đậm đẹp, bạn thêm vào 1 thìa cà phê nước đường màu cho đẹp, nếu không thích có thể bỏ qua.
  • Đun hơn 1 giờ đồng hồ, gừng dẻo quánh lại, thử miếng thịt mềm là được.
  • Múc ra dĩa rắc hạt tiêu lên bề mặt thịt. Nếu không có thời gian đun lâu, bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất, vừa nhanh lại tiện lợi.
  • Thịt bò kho gừng dễ ăn, miếng thịt bò mềm, hòa quyện với nước kho thơm mùi gừng ăn mãi không ngán, nhất là vào những ngày rét đậm mà có đĩa thịt bò kho gừng ăn kèm bát cơm nóng hổi thì vèo cái là nồi cơm đã hết sạch rồi.
  • Những miếng thịt bò đậm đà, tuy mềm mà vẫn săn chắc có sức hấp dẫn thật khó tả.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading