Những thực phẩm nên bỏ trong tủ lạnh ngày tết

Thứ Hai, 16/01/2012 02:58

2,971 xem

0 Bình luận

(0)

2150

Tủ lạnh ngày tết thường chứa rất nhiều thức ăn tuy nhiên nên bỏ gì và không bỏ gì sao cho hợp lý để khi cần chế biến bạn không bị thiếu.
Ngày Tết trong tủ lạnh mỗi nhà thường rất nhiều đồ ăn, nhưng đôi khi thứ bạn cần lại thiếu. Bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây.

Thịt, cá

Bạn không nên trữ nhiều thịt cá, vì ngày Tết mọi người thường ăn ít, nhưng có một số món như chả giò, cháo cá lại không thể thiếu thịt, cá tươi. Hãy mua thịt, cá về làm và rửa thật sạch, để ráo nước, sau đó cho vào túi hút chân không (túi này có bán ngoài siêu thị) bảo quản trong ngăn đá. Làm như thế thịt, cá sẽ luôn tươi và không có mùi khó chịu khi nấu.

Rau

Bạn nên trữ các loại rau mồng tơi, rau muống, rau cải, xà lách, bí xanh, mướp, dưa leo …Ngày mồng 1 tết thèm một đĩa rau muống xào tỏi, hay nồi canh rau mồng tơi với mướp bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Một mẹo nhỏ để cất trữ rau được lâu ngày mà vẫn tươi, không sợ héo là rau khi mua về chỉ việc cắt gốc, rửa thật sạch sau đó chúc phần gốc xuống rồi dàn đều rau xung quanh rổ thưa, để nơi thoáng gió từ sáng đến chiều cho ráo nước. Cuối cùng mới cho rau vào bịch (không cột đầu) để hở bao, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

https://gl.amthuc365.vn/uploads/thumbs/News-thumb/500-315-nhung-thuc-pham-nen-bo-trong-tu-lanh-ngay-tet-1199.jpg

Bảo quản trái cây không khó, bạn chỉ cần rửa sạch, lau khô rồi có thể để bên ngoài hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh. (ảnh minh họa)

Gia vị

Ngày Tết khi ăn thịt gà thường cần lá chanh, sả, gừng. Hoặc nấu một nồi canh cá không thể thiếu rau thì là… bạn nên trữ trong tủ lạnh dùng cho 3 – 5 ngày Tết như: cà chua, chanh, hành tây, hành lá, rau thơm các loại, gừng, sả, lá chanh, thì là, ớt…

Trái cây

Nên mua những loại trái cây để được lâu ngày và cả nhà đều thích. Những loại trái cây nên mua như xoài, dưa, bưởi, cam vàng… cần tránh mua trái cây chỉ để được vài ngày khi chưa kịp dùng đã hỏng. Bảo quản trái cây không khó, bạn chỉ cần rửa sạch, lau khô rồi có thể để bên ngoài hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách hay nhất là bạn hãy lên danh sách những thứ cần mua, sau đó đi chợ ngày cuối năm để chọn mua những thứ cần dùng trong những ngày Tết.

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading