Hướng dẫn chế biến món ăn tết Miền Bắc
Món thứ 1 : Cách làm nem rán giòn thơm ngon
Nguyên liệu:
Thịt nạc dăm (nên có một chút mỡ để nem ko bị khô)
Thịt cua (có thể thay bằng tôm tươi)
Trứng gà hoặc trứng vịt
Rau: chọn khoảng 2-3 loại trong các loại: cà rốt, khoai môn, khoai lang, đậu phụ, củ đậu, giá đỗ, su hào
Miến, bánh đa nem (bánh tráng)
Các gia vị khác: hành lá, muối, mộc nhĩ, nấm bào ngư hoặc các loại nấm khác như: nấm đông cô, nấm hương, hành khô, tỏi khô
Các bước thực hiện : món nem rán giòn thơm ngon
Món thứ 2 : Cách làm thịt đông chay món ăn ngon hấp dần
Nguyên liệu:
- 300g thịt chân giò
- 300g da heo
- Nước mắm, bột ngọt, tiêu
- Tiêu hạt Nấm mèo (mộc nhĩ).
Cách làm : thịt đông món ăn ngon hấp dần
Món thứ 3 : Cách nấu chè con ong ngon hấp món ăn cúng gia tiên ngày tết
Nguyên liệu:
+ Gạo nếp ngon: 1 kg
+ Đường vàng: 100g
+ Đường thẻ: 100g( loại đường dùng làm nhân bánh trôi)
+ 1 nhánh gừng già
+ 10 vừng rang
+ Nước trắng: 400ml
+ 10ml dầu mè, 1 thìa cà phê muối hạt
Cách làm : nấu chè con ong ngon hấp dẫn
Món thứ 4 : Cách luộc gà ngon hấp dẫn
Trên mâm cỗ cúng trong mỗi dịp giỗ chạp, lễ tết của người Việt, thịt gà luộc là thứ không thể thiếu. Nhiều gia đình ở quê nuôi gà, vỗ béo cả năm để đến dịp Tết có gà ngon cho cả nhà. Ở thành phố không thể nuôi gà, các bà nội trợ cũng phải cố gắng tìm mọi cách mua hay đặt những con gà ngon nhất cho dịp Tết. Thịt gà luộc tuy là món ăn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn bởi vị ngọt tự nhiên của gà, kết hợp cùng lá chanh tạo nên cái hương vị riêng thật khó quên
Món thứ 5 : Hướng dẫn muối hành tím chua ngọt ngon chống ngán ngày tết
Nguyên liệu:
+ Hành tím: 1kg
+ Giấm gạo: 500ml
+ Đường: 200g
+ Muối: 15g
+ Vài nhánh tỏi, ớt quả tùy thích.
Cách làm: muối hành tím chua ngọt
Món thứ 6 : Hướng dẫn làm món miến nấu lòng mề
Nguyên liệu:
- 300 g lòng gà
- 200 g miến
- 50 g mộc nhĩ
- 1 củ hành tây
- 1 ít hành lá bao gồm gia vị tỏi, ớt, muối, mắm, tiêu
- nước luộc gà (nước dùng)
Cách làm: Miến nấu lòng mề
Danh mục bài viết Miền Bắc
Bình luận