Kem Tuyết Chanh Dây
- 2 lòng trắng trứng gà
- 200gr đường trắng
- 100ml nước
- 200 gr sữa bột béo
- 200ml nước ép chanh dây (hoặc dùng chanh dây tươi bỏ hột)
- 2 ống vani
- Tô thủy tinh
Ảnh: tranhungdao-nd.net
- Cho đường và nước, vani vô nồi nấu lửa riu riu 15 phút cho đường tan hết và hơi sánh lại
- Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng 7 phút
- Đổ từ từ nước đường còn đang nóng vào, đánh thêm 5 phút nữa, đổ ra tô, bỏ tủ lạnh 20 phút
- Xay hỗn hợp nước ép chanh dây và sữa bột béo
- Dùng muỗng to trộn với hỗn hợp nước đường và trứng đã lạnh cho đều
- Để ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng là ăn được
Món kem này còn có tác dụng an thần, trị chứng mất ngủ, thích hợp ăn vào buổi tối đó bạn!
Theo Vietfriendly
Danh mục bài viết
Bình luận