Bánh tiêu món ăn được yêu thích tại Hà Nội

Thứ Hai, 06/02/2012 11:22

3,719 xem

0 Bình luận

(0)

1053

Ở nhiều vùng miền trên khắp Việt Nam, bánh tiêu còn được sử dụng làm vỏ cho nhiều món ăn. Có nơi cho cả kem vào bánh để có món ăn mát lạnh vào mùa hè hay như ở Đà Lạt, có quán nổi tiếng nhờ cho xôi kẹp vào trong bánh tiêu...

 


Sau khi bột được nhào, bánh sẽ được rán trong chảo dầu nóng tới khi chín vàng đều hai mặt. Bánh được cho đường nên hơi ngọt, bề mặt có rắc vừng. Chỉ có nguyên liệu đơn giản như vậy thôi nhưng bánh ăn rất vào miệng bởi không béo lại có chút ngọt nhẹ và thơm mùi vừng.Món bánh tiêu có xuất xứ từ Trung Quốc được người Hoa đem sang Việt Nam. Nguyên liệu làm bánh rất đơn giản, chỉ từ bột mì, men, bột nổi cùng chút đường, vừng. Đặc trưng của món ăn Trung Hoa là chiên qua dầu mỡ, món bánh tiêu cũng vậy.
Dọc đường Trần Đại Nghĩa, đoạn gần Đại học Kinh tế Quốc dân hay trên đường Trần Thái Tông, chợ Nghĩa Tân, bạn sẽ thấy rất nhiều hàng bán bánh tiêu. Bánh thường được để trong những tủ kính nhỏ bày bán ở chợ hoặc do người bán hàng chở sau xe đạp.
 


Nếu như ở Sài Gòn, bạn thường được ăn bánh tiêu nóng hổi mới được rán thì ở Hà Nội, bánh thường được rán sẵn nên ăn bị nguội. Cũng may, chủ hàng thường để bánh thật ráo mỡ nên ăn cũng đỡ ngấy hơn. Nhưng nếu muốn thưởng thức trọn hương vị của món quà vặt hấp dẫn này, bạn có thể mua bánh về nhà, cho qua lò vi sóng để làm nóng một chút xíu nhé.

Ở nhiều vùng miền trên khắp Việt Nam, bánh tiêu còn được sử dụng làm vỏ cho nhiều món ăn. Có nơi cho cả kem vào bánh để có món ăn mát lạnh vào mùa hè hay như ở Đà Lạt, có quán nổi tiếng nhờ cho xôi kẹp vào trong bánh tiêu...

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ngon Hà Nội

Đang tải dữ liệu loading