Món chay ngon: Phù trúc

Thứ Hai, 13/02/2012 04:02

9,690 xem

0 Bình luận

(0)

4107

Ngày nay món chay được nhiều người ưa chuộng bởi món ăn không chỉ ngon mà còn đảm bảo sức khỏe.

Phù trúc (tàu hủ ky) là một chế phẩm từ sữa đậu nành, là lớp váng nỗi trên mặt sữa được làm khô. Đậu hũ ky rất giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon và là nguyên liệu chính trong các món ăn chay thông thường.

Các món ăn ngon từ đậu phụNguyên liệu:

  • 300g phù trúc (tàu hủ ky)
  • 200g đậu phụ
  • 50g nấm mèo
  • 1 thìa cà phê hạt nêm nấm
  • 3 thìa cà phê nước tương
  • 1 thìa cà phê đường
  • 3 thìa cà phê nước dùng rau củ

Thực hiện:

Nước xốt: Cho đường, nước tương, nước dùng rau củ và hạt nêm nấm vào nồi, bắc lên bếp đảo đều đến khi hỗn hợp hơi sánh lại

  1. Nấm mèo ngâm nước ấm, cắt chân, vò sạch, thái nhỏ.
  2. Đậu phụ chiên vàng, bỏ ruột, dồn nấm mèo vào trong, cuốn lá phù trúc bên ngoài, lấy chỉ cột lại thành nhiều vòng rồi thả vào chảo chiên giòn
  3. Sắp ra đĩa, cho vào tủ lạnh để cho cứng lại, khi nào ăn thì mang ra cắt khúc chiên lại cho chín vàng đều.

Mách nhỏ:

  • Trước khi ăn rưới nước xốt lên trên.
  • Món này dùng khai vị hoặc ăn với cơm kèm xà lách, cà chua.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Biên tập, amthuc365.vn

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading