Cùng Amthuc365 làm món thịt gà nhồi cà tím

Thứ Năm, 16/02/2012 03:22

3,094 xem

0 Bình luận

(0)

4163

Những món thịt gà chế biến kiểu truyền thống đã làm cho bạn cảm thấy ngán. Amthuc365 xin mách bạn một cách chế biến món thịt gà cực ngon: Thịt gà nhồi cà tím.

Nguyên liệu:

  • 4 lạng gà ức;
  • 3 quả cà dái dê chọn quả to;
  • 1 quả ớt, chút lá để trang trí;
  • 3 quả cà chua;
  • 1/2 củ hành tây

Cách làm:

- Gà băm nhỏ, không cần quá kĩ

- Hành tây và ớt thái nhỏ

- Trộn gà và hành tây, ớt, hạt tiêu, mắm muối cho vừa miệng

- Cà tím cắt khúc rồi khoét bỏ ruột

- Nhồi gà đã bằm vào các khúc cà đã rỗng ruột

- Một là cho vào hấp, hai là cho vào lò nướng nhanh 10 phút để gà chín sơ và chảy hết nước, cách nào cũng được cả

- Đun già dầu ăn, thả các khúc cà đã nhồi vào, om khoảng 5 phút là xém cạnh

Làm xốt cà chua:

- Thái nhỏ cà chua rồi xào thơm, khi cà chín mềm thêm 1 thìa xốt ketchup sẽ lên màu đỏ rất hấp dẫn, nêm chút gia vị, đường là thành xốt sền sệt.

- Bày cà nhồi ra đĩa rồi dưới nước xốt
 
- Món này dùng với cơm hoặc mỳ Ý.

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading