Cách làm bánh khoai tây Nhật Bản ngon

Thứ Bảy, 18/02/2012 09:01

3,590 xem

0 Bình luận

(0)

2425

Chiếc bánh vàng ươm ,cắn vào lớp vỏ giòn rượm ta có thể cảm nhận được vị bùi bùi thơm béo đặc trưng của khoai tây cùng cái sần sật của nấm rơm thật hấp dẫn.

Chiếc bánh vàng ươm ,cắn vào lớp vỏ giòn rượm ta có thể cảm nhận được vị bùi bùi thơm béo đặc trưng của khoai tây cùng cái sần sật của nấm rơm thật hấp dẫn.Các mẹ có thể dùng món bánh này làm bữa xế cho các bé,chắc chắn các bé sẽ vô cùng thích thú.

Nguyên liệu:

  • 3 củ khoai tây to
  • 100gr nấm rơm
  • 1 củ hành tây
  • 2 quả trứng gà
  • 1 ít bột mì
  • 1 ít bột xù tương ớt ( tương cà hoặc sốt mayonnaise)
  • Gia vị

Thực hiện:

  1. Khoai tây gọt vỏ , rửa sạch , cắt cục .
  2. Luộc chín khoai với 1 chút muối ( hoặc hấp chín )
  3. Nấm rơm cắt bỏ chân, ngâm nước muối khoảng 10 phút, rửa sạch để ráo, cắt nhỏ .
  4. Hành tây lột vỏ ngoài, rửa sạch, cắt nhỏ.
  5. Bắt chảo nóng, cho chút dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành tây vào xào thơm, tiếp tục cho nấm rơm vào, nêm chút gia vị , xào chín.
  6. Khoai tây đã luộc chín, tán nhuyển khoai ngay khi khoai còn nóng (nếu để khoai nguội rất khó tán).
  7. Cho hỗn hợp nấm rơm đã xào vào khoai tây đã tán nhuyễn, cho thêm chút muối (cẩn thận khi cho muối vì phần nấm đã đc nêm gia vị ). Trộn đều.
  8. Chuẩn bị bột mì và bột xù.
  9. Trứng đập ra tô, đánh đều.
  10. Nặn hổn hợp khoai tây đã trộn thành nhưng chiếc bánh có hình dạng tùy ý thích, to khoảng bằng lòng bàn tay là vừa, lưu ý đừng nặn bánh dày quá , vì khi chiên bánh sẽ bị vỡ bên hông.
  11. Lăn nhưng chiếc bánh đã tạo hình qua 1 lớp bột mì khô , 1 lớp trứng gà (3 lần), sao cùng lăn bánh qua 1 lớp 1 xù.
  12. Cho hơi ngập dầu, đợi dầu nóng, thả bánh vào chiên vàng đều 2 mặt, lấy bánh ra để ráo dầu.
  13. Bánh dùng kèm với tương ớt (tương cà hoặc sốt mayonnaise) rất hấp dẫn. Có thể thêm vào phần nấm rơm xào, thịt bò bằm nhuyễn cũng rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Biên tập, Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading