Quán ăn Lào giữa TP HCM

Thứ Sáu, 05/05/2006 12:00

1,561 xem

0 Bình luận

(0)

4530

Trước khách sạn Nam Hải Vân, tại số nhà 132 đường Hàm Nghi, quận 1, có một quán ăn chuyên về ẩm thực của các bộ tộc Lào mang một cái tên thật dân dã: Hạn ahán Lào xẹp lái (có nghĩa là Quán ăn Lào ngon lắm).Trước khách sạn Nam Hải Vân, tại số nhà 132 đường Hàm Nghi, quận 1, có một quán ăn chuyên về ẩm thực của các bộ tộc Lào mang một cái tên thật dân dã: Hạn ahán Lào xẹp lái (có nghĩa là Quán ăn Lào ngon lắm).Đúng như tên gọi: Ngon thật. Ai đã từng sống và đến nước Lào đều không quên được những giỏ xôi bằng tre, với loại nếp thơm hong lên, rồi lấy tay nắm ăn không dính tay. Xôi này ăn với gà nướng, với các món lạp, chẻo boong, keng cày, keng pa, keng pết, ỏ lam, môộc pa, yên mộc, pa năng pin... và nhiều món khác của 55 dân tộc khác nhau của Lào. Và ở quán này có đầy đủ những món ăn đó.

Ngay trong ngày khai trương, chị Thái Hiền, phụ trách cửa hàng này, tất bật trong ngày khai trương vì không ngờ khách đến đông như thế. Bàn trong, bàn ngoài chật hết, phải đem chiếu ra trải, ngồi xuống nền nhà. Tiếng nói cười râm ran xen trong tiếng nhạc dân ca Lào vui nhộn, khách có cảm giác như đang ở trên đất nước Triệu Voi xinh đẹp, bên dòng sông Mê Công hiền hòa.

Ông Seng Thong Luôngphắcđi, Tổng lãnh sự Lào, nhận xét: “Các đầu bếp Việt Nam trực tiếp pha chế nấu nướng, thành thạo và đúng kỹ thuật đến mức người Lào cũng ngạc nhiên và cảm phục”. Chị Hiền nói: "Tôi chưa từng sống ở Lào nhưng đã từng qua lại cửa khẩu Lao Bảo buôn bán với người Lào và ăn những món ăn ở Lào. Tôi thấy mến những người Lào thật thà trung thực và mê các món ăn Lào. Thế là về lập ra nhà hàng này..."

Thái Hiền cho biết thêm, Tổng lãnh sự Lào đã đề nghị quán đưa gian hàng ăn uống Lào ra tham gia Hội Ẩm thực các nước tham dự SEA Games tại Công viên Tao Đàn.

Danh mục bài viết Ẩm thực ba miền

Đang tải dữ liệu loading