Tự làm món Mỳ xào Phúc Kiến hấp dẫn lạ thường
Nguyên liệu:
- 100g mì Phúc Kiến
- 100g ức gà
- 50g cải chua
- 50g hành tây
- 10g cần tàu, 2 thìa cà phê tỏi băm
- 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 2 thìa súp dầu ăn
Các bước thực hiện:
- Mì Phúc Kiến trụng sơ, trút ra rổ, dội qua nước lạnh, để ráo nước, rưới ít dầu ăn vào xóc đều
- Ức gà xắt sợi, ướp với dầu hào, hạt nêm, đường
- Cải chua xắt sợi nhỏ. Hành tây chẻ múi cau nhỏ.
- Cần tàu bỏ gốc, xắt khúc khoảng 4cm
- Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm, cho gà vào xào chín, lấy ra
- Tiếp tục cho phần dầu ăn và tỏi băm còn lại vào xào thơm, trút cải chua, hành tây và cần tàu vào xào khoảng 2 phút, cho tiếp mì và thịt gà vào đảo đều
- Cho mì ra đĩa, trang trí ngò và ít gốc hành chiên lên trên, dùng nóng.
Sưu tầm
Danh mục bài viết Dạy nấu ăn - Pha chế
Bình luận