Thưởng thức Bánh cuốn nấm tôm ngon tuyệt

Thứ Ba, 21/02/2012 01:41

3,124 xem

0 Bình luận

(0)

1180

Có lẽ nhờ được làm từ loại bột rất ngon mà không có hàn the nên dù đã qua hai lần lửa, bánh cuốn tại đây vẫn bảo đảm thơm ngon cực kì, lại nóng hổi đúng kiểu "mới ra lò".

Bánh cuốn nóng vốn là khoái khẩu quen thuộc với người Hà Nội, nhưng ở phố Bà Triệu có một cửa hàng nhỏ xinh đã mang tới những khúc biến tấu mới mẻ hơn cho món ăn này.

Bánh cuốn tại đây đã có từ hàng chục năm nay, không bán buổi sáng mà chỉ mở hàng từ tầm 4h chiều trở đi, nhưng lại phục vụ khá khuya, có khi đến tận 12h đêm mới đóng cửa.
 
 
Là một thực khách "mới tinh", ấn tượng đầu tiên của tôi về quán là... bảng giá rất dài. Có lẽ chưa ở đâu, chỉ với một món ăn chủ đạo mà thực đơn lại phong phú, "lê thê" đến vậy. Liếc qua đã thấy trong "list" có đến hơn chục thứ khác nhau để tôi lựa chọn. Nào bánh cuốn chay, bánh cuốn thịt, nào bánh cuốn tôm nấm, bánh cuốn trứng, rồi bánh cuốn với chả mực, lạp xưởng, ruốc, cà cuống... làm một thực khách "háu ăn" như tôi không khỏi thích thú nhưng cũng không kém phần hoa mắt và "loạn đao pháp". Sau đó, "săm soi" thấy dòng chữ "Bánh cuốn tôm-thịt-nấm có chả"- cái tên nghe có vẻ hấp dẫn, "khác đời" nhất nên tôi đã quyết định gọi thử 2 xuất này.
 
Ít phút sau 2 đĩa "Bánh cuốn tôm-thịt-nấm có chả" nóng hổi được bưng ra, nhìn khá hấp dẫn. Mỗi đĩa gồm một lớp bánh cuốn ở dưới, bên trên phủ đều hành phi vàng óng, tiếp đến là điểm chút ruốc tôm bông bông tơi tơi, trên cùng nữa là 2 miếng chả quế trông rất ngon mắt.
 

Bánh cuốn dẹt dẹt, mỏng mỏng chứ thân không tròn xoe như nhiều loại bánh cuốn khác.

bánh cuốn nhân tôm Nhân tôm, nấm rõ ràng

 

Bánh cuốn ở đây dẹt dẹt chứ không tròn xoe như nhiều nơi. Vỏ bánh trắng phau, mỏng, mềm, tuy gắp lên có vẻ dễ đứt đoạn song đó mới là minh chứng của loại bánh "hảo hạng", không chứa hàn the. Nhân bánh cũng đầy đặn, đậm đà lắm, và điểm mới lạ, hấp dẫn cũng nằm ở đây.

Thực tế, ngay sau khi thưởng thức miếng đầu tiên, tôi đã vội vàng "phanh phui, mổ xẻ" miếng kế tiếp để mục sở thị loại nhân phảng phất "khúc biến tấu" này. Không chỉ có thịt, mộc nhĩ như thông thường, bánh cuốn ở đây còn thơm thơm những mẩu nấm hương, bùi bùi những miếng tôm sú. Phải nói thêm, tôm làm nhân bánh ở đây quả đúng là tôm sú xịn chứ không phải loại tôm đông lạnh nhạt nhẽo. Tôi dám chắc điều này vì đã đích thân hỏi đi chủ tiệm, và quan trọng hơn nữa, tôi tin vào cái miệng hết đỗi sành ăn của người bạn đi cùng.

Dù không phải những hương liệu quá mới mẻ, song lần đầu tiên được thưởng thức bánh cuốn kết hợp nấm tôm, cũng cho tôi cảm giác hay hay, lạ miệng, được đổi vị trên chính một món ăn quen thuộc.
 

Có thể gọi thêm lạp xưởng...

... hoặc bát hành phi, mộc nhĩ ăn kèm.

 

Bên cạnh đó, với những ai có thói quen ăn "chất", ăn ngon có thể gọi thêm lạp xưởng, chả mực hay một bát hành phi, bát thịt băm mộc nhĩ, ruốc... để khiến bạn được hoàn toàn "thỏa mãn".

Tuy nhiên, sự mới lạ, phá cách trong chế biến cũng không thể làm bánh cuốn tại đây thu hút nếu không có tài pha chế nước mắm tuyệt vời chủ quán. Quả thực, tôi cũng từng thưởng thức bánh cuốn ở nhiều nơi nổi tiếng như bánh cuốn bà Hoành, hay ở phố Hàng Gà, phố Lê Văn Hưu... nhưng chưa nơi nào khiến tôi phải xuýt xoa đến thế. Đó là thứ nước chấm rất vừa miệng, lại có một có cái gì đó thơm thơm rất dễ chịu, càng ăn càng ngấm, càng vào.
 

Khi rảnh rỗi cô chủ đã tráng sẵn từng đĩa bánh cuốn thế này

Có khách gọi chỉ việc cho vào nồi hấp ít phút.

Một ưu điểm nữa của quán là phục vụ khá nhanh dù đông khách. Thường thì khi rảnh rỗi, cô chủ quán đã tranh thủ ngồi tráng từng đĩa bánh. Khi có khách gọi, cô chỉ việc cho đĩa bánh và chả vào trong nồi hấp lại ít phút. Có lẽ nhờ được làm từ loại bột rất ngon mà không có hàn the nên dù đã qua hai lần lửa, bánh cuốn tại đây vẫn bảo đảm thơm ngon cực kì, lại nóng hổi đúng kiểu "mới ra lò".

Chỉ là quán bình dân, vỉa hè nên đồ ăn rất ngon song giá cả khá dễ chịu. Chẳng hạn như một đĩa bánh cuốn tôm-thịt-nấm có chả là 28.000 đồng, bát thịt mộc nhĩ gọi thêm là 10.000 đồng, bát lạp xưởng là 15.000 đồng...

Sưu tầm

Danh mục bài viết Lựa chọn nhà hàng

Đang tải dữ liệu loading