Bò bằm cuộn bánh tráng

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

1,892 xem

0 Bình luận

(0)

4963

Chuẩn bị nguyên liệu:
100g thịt bò xay, 1 quả cà chua, 50g củ sắn (củ đậu), ½ củ hành tây, 20g hạt bắp Mỹ, 1 ít rau xà lách, 1 thìa cà phê nước mắm, ¼ thìa cà phê đường, 5 lá bánh tráng sữa (hoặc bánh tránh làm bằng bột mì), dầu ăn.
Cách thức chế biến:

+ Thịt bò ướp với nước mắm, đường, để thấm gia vị 5 phút.

+ Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái hạt lựu.

+ Củ sắn lột vỏ, rửa sạch, xắt sợi chỉ mảnh. Hành tây thái hạt lựu. Hạt bắp hấp chín. Xà lách rửa sạch, vẩy ráo, có thể xắt nhỏ.

+ Bắc chảo, cho vào ít dầu, xào thơm hành tây, cho thịt bò vào xào nhanh tay khoảng 5 phút, trút ra đĩa. Tiếp tục sử dụng chảo này xào chín củ sắn, cà chua, hạt bắp, sau đó trộn đều với thịt bò.

+ Bánh tráng rán sơ qua chảo chống dính hoặc nướng sơ trên bếp cho hơi vàng (nhưng vẫn còn mềm) rồi lấy ra.

+ Trải bánh ra đĩa, xếp xà lách lên, cho tất cả phần nhân vào, cuộn lại, có thể cột chặt bằng cọng hành lá trụng sơ. Có thể cắt hay cho bé tự cầm ăn tùy bé thích.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading