Cách chế biến món gà chiên muối kiểu Thái ngon

Thứ Sáu, 09/03/2012 01:50

4,268 xem

0 Bình luận

(0)

2154

Đổi món với gà chiên muối kiểu Thái ngon cho cả nhà nào, ngon và hấp dẫn mọi người lắm đó. Cùng chế biến nhé!

“Gà ta chiên muối” là món ăn mang đặc trưng của văn hóa ẩm thực Thái Lan. Bạn có thể dễ dàng chế biến món này cho bữa ăn gia đình.


Gà ta chiên muối kiểu Thái
Gà ta chiên muối kiểu Thái

Nguyên liệu:

  • Gà ta
  • Lá chanh, củ sả, hạt ngò
  • Hạt nêm, muối trắng
  • Nghệ giã nhuyễn
  • Nước chanh tươi.

Cách làm:

  1. Rửa sạch gà ta, chặt thành nhiều miếng, trộn thật đều và kỹ với các loại gia vị (trừ lá chanh và sả), ướp khoảng 5 phút.
  2. Dầu ăn cho vào ngang chảo, đủ để ngập miếng thịt gà, đun sôi rồi lần lượt thả thịt gà đã trộn vào chiên cho đến khi thịt se lại, có màu vàng cánh gián thì vớt ra đĩa.
  3. Thả lá chanh và sả vào phần dầu còn dư chiên qua rồi phủ lên trên đĩa thịt.

Yêu cầu thành phẩm:
Món thịt gà chiên muối Thái Lan được coi là đạt yêu cầu khi có vị đậm đà của muối, vị mềm ngọt của thịt, mùi thơm của nghệ, lá chanh và sả chiên vàng.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading