Một số món ngon được chế biến từ thịt bê

Thứ Ba, 13/03/2012 03:30

31,728 xem

0 Bình luận

(0)

1559

Những món ngon được chế biến từ thịt bê đều được mọi người đón nhận, dưới đây amthuc365.vn xin chia sẻ một số món ngon từ thịt bê bạn có thể bổ sung vào thực đơn của mình nhé!

Thịt bê có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thay cho thịt heo, gà, bò... bạn có thể đổi món với thịt bê bằng nhiều món ngon dưới đây: 

Bê hấp:

  • 350g bắp bê,
  • 1 miếng gừng nhỏ,
  • Tương bần,
  • Rau ăn kèm đinh lăng,
  • Chuối xanh,
  • Khế.

bê hấpBê hấp - ảnh Đoàn Xuân

Bắp bê rửa sạch, để ráo nước. Ướp với một chút muối, gừng cho thơm và đậm đà, hấp chín. Khi ăn cắt mỏng thịt bê, chấm nước tương kèm lá đinh lăng, khế, chuối xanh tùy theo sở thích.

Gỏi bê:

  • 300g thịt bê,
  • 2 quả khế,
  • 2 quả chuối,
  • 1 củ hành tây,
  • ½ củ cà rốt,
  • 100g gạo rang,
  • Mè rang,
  • Đường,
  • Nước mắm,
  • Tỏi,
  • Ớt,
  • Rau húng,
  • Ngò.

Chọn thịt bê vừa mổ mới ngon, rửa sạch, chần qua nước nóng cho chín tái (nếu không ăn tái được thì hấp chín), cắt mỏng. Khế, chuối, hành tây, cà rốt gọt vỏ ngoài, rửa sạch, cắt mỏng.

Chuối và hành tây ngâm trong nước chanh cho trắng và bớt chát, hăng. Rau thơm cắt nhỏ. Gạo rang giã nhỏ. Pha nước mắm trộn gồm đường, chanh, ớt bằm cho vừa miệng ăn.

Trộn đều thịt bê, khế, chuối xanh, cà rốt, rau húng, chan nước mắm trộn. Cho gỏi bê lên đĩa, rắc mè, gạo rang lên trên.

Bê nhúng mẻ:

  • 500g bắp bê,
  • 2 quả cà chua,
  • Hành,
  • Sả,
  • Cà chua,
  • Mẻ,
  • Khế,
  • Chuối xanh,
  • Rau thơm.

Thịt bê rửa sạch, cắt mỏng. Khế, chuối xanh cắt mỏng, rau thơm cho lên đĩa. Phi thơm hành, sả bằm nhỏ, cho mẻ vào xào thơm, mẻ nhuyễn thêm cà chua, nước vào nấu sôi, nêm gia vị vừa ăn. Nước này dùng để nhúng thịt bê. Bê nhúng  mẻ có thể ăn kèm với bún cuốn bánh tráng, rau thơm. .

Cháo bê:

cháo bê

  • 500g thịt bê,
  • 50g gạo thơm,
  • Gừng,
  • Hành,
  • Muối,
  • Nước mắm,
  • Tiêu,
  • Rau răm,
  • Rau thơm.

Vo gạo sạch, cho vào nồi nấu cháo. Thịt bê cắt khúc lớn cỡ bao diêm, ướp gia vị gừng, hành, muối, nước mắm, tiêu cho thấm. Phi thơm hành cho thịt bê vào xào săn. Khi cháo gần được trút thịt vào hầm nhừ. Nêm thêm gia vị lần nữa cho vừa miệng ăn. Múc cháo ra tô, thêm vài lát gừng cắt sợi, chút rau thơm lên trên, ăn nóng.

Amthuc365 biên tập

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading