Món nhậu cho chồng: Ngao hấp rượu

Thứ Tư, 04/04/2012 04:05

10,143 xem

0 Bình luận

(0)

4902

Ngao là món ngon, bạn có thể chế biến để làm mồi nhậu giữ chồng nhé. Món này cực đơn giản lại ngon nữa chứ. Đảm bảo chồng bạn sẽ thích.

Nguyên liệu:

  • 1kg ngao nâu
  • 50ml rượu trắng hay vang đỏ
  • Hành hoa: 2 cây thái nhỏ
  • 1 quả ớt tươi: thái lát
  • 1 quả chanh tươi
  • Bột canh, mù tạt.

Cách làm:

ngao hấp rượu

- Ngao ngâm rồi rửa cho sạch.

- Cho nửa chén nước vào nồi, rồi cho ngao vào, đậy vung lại đun sôi, khi ngao bắt đầu mở miệng mở vung ra cho rượu vào rồi đun tiếp cho đến khi sôi hẳn và ngao mở hết miệng.

- Múc ngao ra tô, ăn nóng.

- Làm nước chấm ngao: Bạn cho 3 thìa bột canh ra chiếc đĩa bé, cho nước cốt chanh, mù tạt, ớt tươi vào trộn đều.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading