Món nhậu: Lòng gà chưng

Thứ Năm, 11/03/2010 08:40

3,150 xem

0 Bình luận

(0)

2606

Một món lạ cho cả nhà ngồi "lai rai", lòng gà chưng không quá cầu kỳ lại rất bổ dưỡng nữa.

Nguyên liệu :
- 500g lòng gà đủ loai : Gan, mề, tim .
- Củ hành tím xắt hạt lựu
- 2 tép tỏi bằm .
- Bún Tàu ngâm nước cho mềm, xắt khúc nhỏ
- Nấm mèo, ngâm nước ấm, nở, rửa sạch, xắt miếng nhỏ
- 3 quả trứng gà
- Muối, đường, đậu phộng rang, tiêu , ngò ....
- Rượu


Cách làm :
Lòng gà chà với muối rửa sạch. Cho vô chút rượu trộn, để đó chừng 10 phút, đổ ra rổ cho ráo .
Xắt lòng gà to cỡ hạt lựu. Đừng băm nhỏ không ngon.
Trộn lòng gà chung với hành, tỏi, bún tàu (miến), nấm mèo, tiêu, muối đường, bột nêm, trứng gà. Nêm vừa ăn theo ý muốn của bạn .
Quét chút dầu dầu ăn vào tô, hoặc khay, cho hỗn hợp lòng vô. Nếu thích món ăn có màu vàng đẹp thì chừa 1 lòng đỏ lại để phết lên mặt khi hấp gần chín. Phần này tùy chọn không nhất thiết.
Xửng nước sôi. Cho bát lòng gà và hấp 30 phút. Khi chín lấy ra bày ngò lên mặt, nếu ăn cay bạn cho thêm ớt khoanh .
Dọn ăn nóng . Xúc với bánh phồng tôm, rắc nhiều đậu phộng. Có thể chan thêm nước mắm.
Theo CafeMoka

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading