Hè về nấu Chè măng cụt, nha đam ngon cho cả nhà

Thứ Sáu, 06/04/2012 07:55

5,861 xem

0 Bình luận

(0)

2452

Chè măng cụt nha đam ngon hầu như ai cũng thích ăn tuy nhiên không hẳn ai cũng có thể chế biến. Dưới đây là một số gợi ý nhỏ để bạn dễ dàng có món chè măng cụt nha đam ngon, mát ngày hè.

Nguyên liệu: Dành cho 4 người ăn

  • 1kg măng cụt
  • 3 thìa súp si-rô dâu,
  • 1 hộp nước cốt dừa (400ml),
  • 150g bột năng,
  • 2 cọng lá dứa,
  • 3 thìa súp đường.
  • 150g đường phèn
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/2 ống va ni
  • 1 bẹ 300g nha đam (lô hội)

Cách làm:

chè măng cụt nha đam

  1. Măng cụt tách lấy cơm, để lại 2 quả, còn lại thấm đều qua si-rô dâu, lăn qua bột năng.
  2. Thả chúng vào nồi nước sôi. Khi măng cụt nổi lên, vớt ra, ngâm trong nước lạnh để không bị dính vào nhau.
  3. Lá dứa rửa sạch, để ráo. Cho lá dứa nước cốt dừa vào nồi, đun sôi.
  4. Nha đam lột vỏ cắt hình quân cờ. Ướp măng cụt và nha đam với 1/2 lượng đường phèn.
  5. Bắc nồi nước nóng, cho phần đường phèn còn lại vào, khuấy đều. Khoảng 7 phút sau cho măng cụt và nha đam đã ướp vào, nêm ít muối, để lửa riu riu.
  6. Tiếp tục nấu thêm 3 phút thì cho va ni vào, nhắc xuống.
  7. Múc ra chén, có thể lạnh.
  8. Trang trí 2 quả măng cụt còn lại.


Amthuc365.vn tổng hợp

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading