Đổi món với Gà om kiểu Trung Quốc

Thứ Hai, 09/04/2012 03:30

10,030 xem

0 Bình luận

(0)

1195

Gà om nấm kiểu Trung Quốc sẽ mang đến cho bạn và gia đình những cảm nhận thú vị và mới lạ. Vậy tại sao không thể hiện cho mọi người cùng thưởng thức nhỉ?

Nguyên liệu: (cho 4 người)

  • 500g thịt đùi, cắt nhỏ ra từng miếng (cũng có thể dùng nửa con gà)
  • 2 muỗng canh dầu mè,
  • 150ml nước,
  • 1 muỗng canh xì dầu,
  • 1 củ cà rốt gọt vỏ và cắt thành các miếng khoảng 1,5 cm,
  • 2 nhánh hành lá thái lát,
  • 200g nấm đông cô tươi, loại bỏ thân và cắt lát,
  • 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương,
  • 1 muỗng canh dầu hào,
  • 2-4 viên đường phèn,
  • 3 miếng gừng lát,
  • 5 tép tỏi, dập nát

Cách làm:

gà om nấm hương

  1. Cho dầu mè vào chảo, dầu sôi thì cho thịt gà vào. Xào cho tới khi gà không còn màu đỏ.
  2. Sử dụng kẹp hoặc đũa, thìa lật thịt gà để thịt ngấm gia vị. Thêm ít đường phèn và đậy nắp lại nấu thêm khoảng 5 phút. Chỉ thế thôi, bạn đã có một món thật đặc biệt cho bữa tối.

Lưu ý:

- Thời gian nấu phụ thuộc vào kích thước của miếng thịt gà. Chặt miếng nhỏ sẽ nấu nhanh, còn miếng thịt to thì nấu lâu hơn.
- Thay cho nấm đông cô tươi, bạn cũng có thể sử dụng nấm khuy hoặc nấm hương khô (ngâm trong nước nóng cho đến khi mềm trước khi sử dụng).
Bạn có thể thêm một ít rượu vang ở khâu cuối cùng, nếu bạn thích.

Chúc các bạn thành công và có bữa tối ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading