Cách làm món Thịt xốt hành và dầu mè

Thứ Hai, 09/04/2012 04:19

2,532 xem

0 Bình luận

(0)

3032

Bạn là người bận rộn không có nhiều thời gian chuẩn bị thực đơn cho bữa ăn hằng ngày thì món thịt xốt hành và dầu mè sẽ là lựa chọn thú vị cho bạn đó, ngon và cực đơn giản.

Nguyên liệu:

  • 1kg thịt lợn thái miếng vừa ăn
  • 4 muỗng canh bột bắp
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 ít hành lá thái nhỏ

Nước xốt ướp:

  • Gừng thái lát mỏng
  • 2 tép tỏi xắt lát mỏng
  • 2 muỗng canh tương
  • 2 muỗng canh mirin
  • 1 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh nước

Cách làm:

  1. Trong bát vừa, trộn thịt với mắm muối cho đều.
  2. Trộn các thành phần làm nước xốt trong 1 bát khác.
  3. Cho bột ngô ra đĩa, cho thịt vào lăn qua cho đều.
  4. Cho dầu ăn lên trên chảo, đun nóng, cho thịt vào chiên cho vàng, nhớ lật đều lại.
  5. Đổ hỗn hợp nước xốt lên trên, đun sôi cho nước xốt sánh đặc là được.
  6. Bỏ món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức thôi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading