Món ngon Nhật Bản: Sushi Maki

Thứ Năm, 12/04/2012 10:48

7,317 xem

0 Bình luận

(0)

1633

Món ăn Nhật Bản ngày càng quen thuộc với người yêu ẩm thực Việt. Và món sushi là một minh chứng. Nói đến sushi hẳn ai cũng biết. Amthuc365.vn xin chia sẻ cho độc giả cách làm món sushi Maki ngon, đẹp mắt.

Nguyên liệu:

  • Tôm sú khoảng (2 con): 60g,
  • Cá hồi: 40g,
  • 120g sushi,
  • 40g bơ trái,
  • 20g dưa leo,
  • 1 lá rong biển khô;
  • Bột tempura,
  • Xốt mayonaise,
  • Trứng tôm,
  • Gừng ngâm chua,
  • Wasabi, 
  • Nước tương Nhật,
  • Dầu ăn

"Xiêu lòng" món ăn Nhật tinh tế, Ẩm thực, am thuc, am thuc nhat, sushi, bo nuong, ca nuong, mon ngon, mon ngon de lam, salat, bao

Cách làm:

  1. Tôm rửa sạch, lột vỏ chừa đuôi. Cá hồi cắt lát mỏng. Bơ cắt lát mỏng, dùng để phủ trên mặt sushi. Dưa leo cắt sợi
  2. Tôm tẩm bột tempura, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, để ráo dầu và nguội hẳn.
  3. Đặt lá rong biển lên trên miếng mành tre, trải đều cơm lên mặt lá, tiếp tục cho 2 lát bơ và 2 lát cá hồi xen kẽ nhau lên mặt cơm, úp mặt cơm lại, đặt 2 con tôm quay đầu lại với nhau.
  4. Cho một ít xốt mayonaise và dưa leo sợi lên sau cùng, cuộn tròn lại. Dùng dao cắt cuộn sushi ra thành 6 hoặc 8 khoanh đều nhau, cho ra đĩa, ăn kèm với gừng chua, wasabi và nước tương.

Mách nhỏ:

  • Để sushi ngon và đẹp mắt, nên dùng mành tre ép cuộn chặt tay, khi cắt dùng dao thật bén, nên nhúng qua nước để cơm không bị dính và nát

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading