Món ngon miền Trung: Bánh đập

Thứ Sáu, 13/04/2012 04:42

4,271 xem

0 Bình luận

(0)

4852

m thực miền Trung được sáng tạo, góp nhặt từ sự gian khổ, khó nghèo của từng vùng đất khô cằn nhưng vẫn mang hơi thở Việt và được lưu truyền ra cả mọi miền đất nước. Món bánh đập cũng xuất phát từ đây.

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: 400g
  • Bánh tráng nướng: 4 cái
  • 100g bánh ướt,
  • 50g sả,
  • 10g đầu hành lá,
  • 3 tép tỏi,
  • 2 thìa súp mật ong;
  • Ngũ vị hương, ớt bột, tiêu, muối, hạt nêm, mắm ruốc, chanh, đường, rau sống, dầu ăn

Những món ăn miền Trung dễ ghiền, Ẩm thực, am thuc, mon an mien trung, bun ca, cha ram, banh trang, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

  1. Thịt ba chỉ cắt lát mỏng. Sả, tỏi băm nhuyễn. Đầu hành băm nhỏ. Ướp thịt với ít ngũ vị hương, tiêu, muối, hạt nêm, sả, đầu hành và mật ong, để 2 – 3 giờ cho thịt thấm.
  2. Xiên thịt qua từng que, nướng chín vàng.
  3. Tạo thơm tỏi băm, sả và ớt bột, trút mắm ruốc đã pha loãng vào, nêm nếm thêm nước, chanh, đường cho vừa ăn.
  4. Bánh tráng nướng nhúng sơ qua nước cho mềm, trải thêm 1 lớp bánh ướt lên, cho rau sống và thịt nướng lên mặt, cuốn lại, chấm cùng nước chấm mắm ruốc.

Mách nhỏ:

  • Để nước chấm ngon, nên cho thêm ít rượu trắng vào khi pha, nước chấm không còn mùi tanh mà lại rất độc đáo.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Miền Trung

Đang tải dữ liệu loading