Cá quả xốt gừng nấm

Thứ Hai, 16/04/2012 11:31

2,618 xem

0 Bình luận

(0)

1230

Miếng cá giòn, dai, thơm hòa quyện cùng nước xốt chua chua, ngòn ngọt thêm vào đó là vị ngọt mát của rau củ. Hãy thử món ăn này để cảm nhận hương vị nồng nàn trong mái ấm của chúng ta và cả trong từng bữa ăn ấm áp này.

Nguyên liệu:

  • Cá quả 1 con (800gm)
  • Gừng tươi 1 nhánh
  • Ớt tươi 1 quả
  • Bột nêm
  • Tiêu bôt và tỏi bột
  • Cà rốt 1 củ nhỏ
  • Nấm kim châm 50gm
  • Tỏi tây 1 củ
  • Thì là 1 mớ
  • Hành tây 1/2 củ
  • Đường 1
  • Giấm trắng
  • Nước mắm
  • Tương ớt

Thực hiện:

cá xốt

  1. Cá quả (có thể dùng các loại cá khác cũng được) đánh vẩy, rửa sạch nhớt, lọc lấy thịt. Lau khô thịt cá rồi cắt thành từng miếng bằng bao diêm.
  2. Ướp cá với tiêu và tỏi bột cùng ớt và gừng bằm nhỏ với bột nêm. Bóp đều cho thịt cá ngấm gia vị. Để khoảng 30 phút cho ngấm.
  3. Cà rốt gọt vỏ thái sợi.
  4. Nấm bỏ chân, rửa sạch để ráo nước.
  5. Hành tây gọt vỏ, rửa sạch. Thái lát mỏng ngang củ.
  6. Tỏi tây rửa sạch, thái khúc 6cm, chẻ  sợi dọc thân.
  7. Rán cá trong chảo ngập dầu đến khi vàng giòn, vớt ra giấy thấm dầu.
  8. Trong 1 chảo khác, hòa 250ml nước (nếu có nước xương càng tốt) cùng đường, giấm, nước mắm sao cho khi nếm đủ vị chua mặn ngọt hài hòa. Bắc chảo lên bếp đun đến khi sôi thì xuống bột năng để tạo xốt sánh.
  9. Cho cá vào đảo nhẹ tay rồi vớt cá ra đĩa.
  10. Cho tiếp rau vào đảo đều đến khi sôi thì dội xốt vào đĩa cá.
  11. Rắc chút tiêu, thì là thái nhỏ. Ăn nóng.

Nếu thích xốt có vị cay cay thì trước khi dội xốt vào cá thêm chút tương ớt vào. Món ăn sẽ tăng phần hấp dẫn hơn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading