Uống nước Chanh thay vì Cà phê mỗi sáng

Thứ Tư, 02/05/2012 08:56

3,047 xem

0 Bình luận

(0)

1067

Hội dinh dưỡng học khuyên những người lớn tuổi không nên dùng quá 60 gam đường mỗi ngày, nhưng lượng cà phê bạn dùng hàng ngày lại mang đến cho bạn một lượng đường vượt tiêu chuẩn đó 20%. Đó cũng là cái hại của cà phê so với nước chanh.

Nhà dinh dưỡng học Mỹ David Jokers tuyên bố ông tìm ra được một loại giải khát thay thế được cho cà phê sáng. Đó là nước limonad, chỉ gồm nước chanh quả vắt và nước trắng.


Nước chanh là loại nước giải khát tốt có thể thay thế cho cà phê.

Những thử nghiệm chứng tỏ rằng thứ nước giải khát này có lợi ích giống như cà phê nhưng không có những phản ứng phụ khó chịu như làm tăng lượng đường huyết, không làm mất nước và cảm giác mệt mỏi sau thời gian kích thích hết tác dụng.

Theo lời nhà dinh dưỡng, nước chanh quả vắt nạp năng lượng suốt ngày, giúp làm sạch gan khỏi các chất độc, ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận. Trong nước chanh chứa các vitamin quan trọng nhất cùng những nguyên tố vi lượng: Vitamin C và P, canxi, kali, magiê. 

Trước đây các nhà khoa học cho rằng một số loại cà phê có lượng calo cao, nhất là khi thêm váng sữa và socôla.

Hội dinh dưỡng học khuyên những người lớn tuổi không nên dùng quá 60 gam đường mỗi ngày, nhưng lượng cà phê bạn dùng hàng ngày lại mang đến cho bạn một lượng đường vượt tiêu chuẩn đó 20%. Đó cũng là cái hại của cà phê so với nước chanh.

Sưu tầm

 

Danh mục bài viết Đồ uống & Sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading