Bảo quản Chanh và hành lá ăn dần ngày hè

Thứ Tư, 02/05/2012 11:30

5,777 xem

0 Bình luận

(0)

2419

Những ngày nắng nóng sẽ làm cho thực phẩm rất dễ hỏng đặc biệt là những thứ gia gia vị như hành, ngò, chanh... Vậy bảo quản cho được lâu là điều mà ai cũng cần biết? Dưới đây là một số cách bảo quản chanh và hành lá hiệu quả ngày hè!

Nếu thiếu chỉ một mùi hành ngò, món ăn có thể mất ngon đi một nửa. Quả chanh tươi, mọng nước mới dùng một góc mà để đến ngày hôm sau lại héo, phải bỏ đi cũng thật lãng phí.

Các bà nội trợ thử dùng mẹo sau để giải quyết chuyện này nhé.
 
 
Hành tươi có lá mua nhiều ít tùy ý, cắt rễ, rửa sạch để ráo nước. Thái nhỏ (giống như để xào hoặc nấu). Cho vào túi nilon, hoặc hộp nhựa và để vào ngăn đá của tủ lạnh.

Khi nấu ăn, khi thực phẩm chín mới lấy trong túi hành ra với lượng vừa đủ cho vào nồi, phần còn lại tiếp tục cất vào ngăn đá tủ lạnh.

Cách này có thể áp dụng cho cả rau mùi, thì là... đều được.

Không chỉ với hành ngò, nếu muốn giữ chanh tươi xanh cả tuần lễ bạn chỉ cần rửa chanh sạch cho vào túi nilon buộc chặt lại rồi để vào tủ lạnh.

Còn nếu quả chanh của bạn đã bị cắt một miếng mà bạn muốn cất để bữa sau dùng tiếp, hãy nhỏ vào dĩa một chút giấm rồi úp quả chanh lên. Chanh sẽ lâu bị úng, khô.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading