Tinh chế Nước màu

Thứ Sáu, 18/05/2012 03:19

10,908 xem

0 Bình luận

(0)

4129

Khi chế biến các món kho như kho cá, kho thịt... hay làm các món nướng chắc hẳn bạn không quên bỏ thêm chút nước màu để cho món ăn của bạn ngon mắt hơn.

Nói đến nước màu chắc không ai là không biết. Cá kho, thịt kho có lên màu đẹp hay không hoàn toàn là nhờ nó mà.  Đem ướp thịt, cá, không chỉ lên màu rất đẹp mà còn giữ thịt cá không khô và rất mềm.

Cách làm thì đơn giản, nhưng để thành công không phải dễ, ... Lúc thì màu nhạt quá, lúc lại cháy đen luôn. Nhưng khi quen mắt, quen tay, làm 1 lúc cả chai lớn, để dành nướng thịt, kho cá thì rất tiện và không bị hăng mùi giống nước màu dừa. Hơn nữa, nước màu mình tự làm dù sao cũng đảm bảo hơn nước màu mua ngoài chợ rất nhiều.

Nguyên liệu:

  • 2 chén dầu ăn
  • 1 chén đường
  • 1 chén nước

Cách làm:

  1. Bắc chảo lên bếp đun nóng cho dầu vào tiếp cho đường (dầu và đường cho cùng một lúc).Giữ lửa riu riu.
  2. Dùng đũa quậy liên tục. Quậy đến khi đường tan đều, ngả màu vàng sậm thì tắt lửa, bắc ra khỏi bếp. Khâu này phải thật chú ý vì chỉ chậm vài giây là đường sẽ khét.
  3. Để chừng 5 phút cho nguội bớt rồi cho nước vào, nhấc lên bếp, để lửa trung bình quậy đều thêm 5 phút nữa là được.

Mách nhỏ: Nếu đường bị vón cục thì có thể do lửa to hoặc đường nhiều quá. Nếu là lửa to thì cho nước lạnh vào và làm lại. Nếu đường dư thì cho thêm dầu vào.

Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Gia vị chế biến

Đang tải dữ liệu loading