Lạ miệng với Ngô xào trứng thịt

Thứ Năm, 31/05/2012 02:53

7,007 xem

0 Bình luận

(0)

2898

Ngô là món ăn dân dã của người Việt. Ngô được chế biến thành các món ngon như ngô nướng, ngô luộc, bánh ngô... những ngon và đậm đà phải kể đến ngô xào trứng, thịt. Vị ngọt, dẻo của ngô kết hợp với vị đậm đà của trứng và thịt ba chỉ chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Chúng ta vẫn thường quen chế biến ngô theo kiểu quen thuộc là luộc, với ngô bao tử là xào. Nhưng cũng có nhiều cách chế biến khác nhau để làm nên những món ăn thú vị cho cả gia đình, bạn hãy thử với món ngô nếp xào trứng nhé.

Nguyên liệu là ngô nếp tươi non, nếu không mua được ngô nếp bạn có thể dùng loại ngô hộp được bán trong các siêu thị. Với ngô nếp tươi, nên luộc ngô, để ráo và tách hạt. Với ngô hộp thì chỉ cần đổ ngô hộp ra cho ráo nước là chế biến được.

Ngoài ra, bạn cần 3 quả trứng gà, một ít thịt ba chỉ, hành hoa, một chút bột đao.

Ngô xào trứng thịt thơm ngon lạ miệng

Đầu tiên ướp thịt ba chỉ với gia vị. Phi thơm hành củ và xào trứng, chú ý xào vừa chín tới, không để miếng trứng bị vỡ vụn, trong lúc xào nêm gia vị vừa phải. Múc trứng đã chín để ra một bát riêng. Thịt ba chỉ được xào qua, sau đó đưa ngô vào xào cùng, nêm gia vị. Trong lúc xào ngô với thịt, bạn nêm gia vị vừa ăn, cho thêm môt chút nước để tránh bị khô nồi, để lửa vừa phải.

Khi thấy ngô đã chín, bạn hòa bột đao vào chút nước, đổ cả bột đao và trứng đã chuẩn bị trước vào cùng xào tiếp. Khi thấy ngô và trứng được bột bột đao chín làm quyện lại là được, bạn cho thêm hành hoa, đảo đều, múc ra đĩa.

Món ăn có màu vàng của ngô, trứng điểm màu xanh của hành hoa, nhìn rất hấp dẫn.

Ăn nóng món này bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi của ngô quyện cùng vị thơm mềm của trứng và thịt. Một món ăn vừa giàu dinh dưỡng lại rất đẹp mắt!

(Theo vnExp)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading