Thưởng trà ở Thanh Sơn

Thứ Năm, 15/03/2007 04:42

1,140 xem

0 Bình luận

(0)

3790

Trà quán Thanh Sơn đã chọn phong cách uống trà bình dị như trong đời sống tự nhiên của người Việt. Sự bình dị từ cách chuẩn bị bàn trà, pha trà, mời trà… nhưng toát lên sự trang trọng của cái lễ, đức khiêm cung của người Việt.Trà quán Thanh Sơn đã chọn phong cách uống trà bình dị như trong đời sống tự nhiên của người Việt. Sự bình dị từ cách chuẩn bị bàn trà, pha trà, mời trà… nhưng toát lên sự trang trọng của cái lễ, đức khiêm cung của người Việt.

Thanh Sơn Trà quán với phong cách trà đạo Việt, tinh thần thiền, chánh niệm được đưa vào việc uống trà. Các trà giả (người pha trà) với những động tác chậm rãi, khoan thai, lễ phép và quan trọng nhất - trà giả đưa tâm lành vào từng động tác để chúc cho người uống được an lạc, sức khoẻ. Những người uống trà cùng trong trạng thái tĩnh lặng, kính cẩn, tôn trọng lẫn nhau cùng thưởng thức hương vị trà.

Không gian trà thất yên tĩnh nhưng vẫn sống động với tiếng suối reo, chim hót, tiếng chuông chùa thong thả ngân xa. Cùng những bức thư pháp lời hay ý đẹp như góp phần tạo sự gần gũi, cởi mở và thanh thoát. Trà, chính là cái duyên để bạn hữu ngồi lại với nhau, chia sẻ để nhìn lại mình, tâm lắng lại và tìm thấy sự an lạc.

Giá tham khảo: Trà Ô Long: 25.000 đồng/người/2 giờ.

Địa chỉ: Thiền trà Thanh Sơn, 17 Trần Quý Khoách, quận 1, TP HCM.

ĐT: 08 2912663

Danh mục bài viết Ẩm thực ba miền

Đang tải dữ liệu loading