Mẹo giảm béo ngày hè cực đơn giản

Thứ Ba, 19/06/2012 01:49

3,164 xem

0 Bình luận

(0)

2613

Ngày hè ai cũng muốn mình có một thân hình nhẹ nhàng như vậy sẽ bớt nóng phần nào. Tuy nhiên, một số người vẫn tăng cân đều đều. Vậy làm thế nào để có thân hình cân đối ngày hè. Giải pháp giảm cân cực hiệu quả và lại đơn giản cho bạn đây, cùng tham khảo nhé!

Với những người có cơ địa dễ tăng cân, thật chẳng dễ giữ cân ngay cả khi thời tiết nóng nực nhất. Vậy những món ăn nào giúp bạn giảm cân hiệu quả hay ít nhất là đừng có tích thêm mỡ?

Ăn nhiều canh đậu phụ

Canh đậu phụ là món trong menu giảm béo do các chuyên gia dinh dưỡng giới thiệu.

Canh đậu phụ hàm chứa vitamin B, đường gluco, protein, chất xúc tác bột năng, chất xúc tác ô xy hóa, sắt, canxi, photpho và nhiều chất dinh dưỡng khác. Thường xuyên ăn canh đậu phụ có thể giúp cơ thể đào thải độc tố trong cơ thể, thúc đẩy sự trao đổi chất được bình thường ở trong có thể, là món ăn tốt nhất để bài trừ chất béo.

Cà chua là loại quả “giữ gầy” tốt nhất

Mùa hè phương pháp giảm béo tốt nhất là ăn cà chua, bởi vì cà chua là một trong những loại quả có nhiệt lượng thấp nhất. Lượng đường trong cà chua ít nhiệt lượng thấp, mỗi 1000g chỉ có 16 calo, ăn nhiều cũng không thể béo được.

Ăn một quả cà chua to vừa sẽ có thể bổ sung đủ nhu cầu vitamn C mỗi ngày ở người lớn. Chất lycopene trong cà chua có giúp tiêu hao năng lượng trong cơ thể, giảm tích mỡ, được giới giảm béo vinh dự đưa vào danh sách “quán quân phân lưu nhiệt lượng”.

Ăn nhiều ngũ cốc

Mùa hè là mùa bệnh đường ruột, vòm vọng bộc phát mạnh, nếu giảm béo không khoa học, đặc biệt là trong thời kỳ kinh nguyệt có thể làm cho bài tiết nội rối loạn, dễ táo bón.

“Sợ” các chất bột-đường một cách thái quá sẽ gây táo bón, tích độc tố...

Uống sữa đậu nành vào bữa sáng

Sữa đậu nành không những giàu dinh dưỡng, ít calo mà còn giúp kích thích đốt cháy chất béo bởi các chất protein, isoflavones, glycosides trong sữa đậu nành không ngừng kích thích các tế bào chất béo tăng khả năng chuyển hoá gấp 2 lần. Ngoài ra, sữa đậu nành cũng là thực phẩm mạnh khỏe có thể giúp bài trù độc tố trong cơ thể.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước không thể phát phì và nếu không uống nước, sự trao đổi chất bình thường trong cơ thể sẽ bị phá vỡ, chức năng thận bị ảnh hưởng.

 Nước không hàm chứa bất cứ nhiệt lượng nào mà còn giúp tăng tiết mồ hôi, mỡ sẽ được “đốt cháy” nhiều hơn.

(Theo DT)

Danh mục bài viết Làm đẹp

Đang tải dữ liệu loading