Giòn mát chè đậu xanh củ sen

Thứ Tư, 27/06/2012 09:13

5,532 xem

0 Bình luận

(0)

4777

Giòn giòn của của sen, béo bùi bùi của đậu xanh kết hợp với nhau tạo nên món chè thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè. Cách chế biến món này cũng rất đơn giản và nguyên liệu lại dễ tìm.

Đỗ xanh kết hợp với củ sen ăn mát mát, giòn giòn có tác dụng giải nhiệt.

Nguyên liệu:

  • 200g đỗ xanh còn nguyên vỏ
  • 1 củ sen vừa ăn
  • 80g đường

Cách làm:

- Đỗ xanh đãi sạch, nhặt bỏ những hạt đỗ nổi lềnh bềnh và đỗ hỏng bỏ đi. Ngâm đỗ trong thau nước lạnh khoảng từ 5 - 6 tiếng, hoặc qua đêm.

Cắt củ sen thành từng lát tròn vừa ăn.

- Củ sen cạo vỏ, rửa sạch bùn, cắt củ sen thành từng lát tròn vừa ăn.

- Đổ đỗ xanh, củ sen vào nồi, đổ nước ngập mặt đỗ và củ sen. Ninh đỗ thật mềm bạn mới thêm đường, đun lửa nhỏ để đỗ thấm đường.

Ninh đỗ xanh và cue sen đến khi thật mềm mới cho đường vào.

- Nêm nếm lại đường tùy theo khẩu vị của bạn, múc ra bát dùng nóng hay lạnh đều ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo NS)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading