Dẻo thơm xôi dừa cho bữa sáng đầu tuần

Thứ Hai, 02/07/2012 08:14

4,005 xem

0 Bình luận

(0)

4748

Vị thơm, bùi của dừa quyện với dẻo của nếp, ngậy của vừng chắc chắn sẽ làm bạn và gia đình hài lòng. Và bạn cũng như mọi người sẽ có một ngày đầu tuần tràn đầy năng lượng.

Ngoài thời gian ngâm gạo hơi lâu thì nguyên liệu và cách thực hiện vô cùng đơn giản, bất cứ bạn gái nào cũng có thể làm được theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu:

  • 1kg gạo nếp
  • 100g vừng trắng
  • 200g dừa nạo
  • 2 thìa cà phê đường trắng (hoặc hơn tùy vào khẩu vị)

Thực hiện:

  1. Gạo đãi sạch, ngâm 5-6 tiếng, vớt ra dội lại nước lã để ráo, đem đồ chín thành xôi trắng.
  2. Dừa rửa qua nước nóng để ráo. Vừng rang thơm, giã nhỏ.
  3. Khi xôi chín, cho vừng và đường vào đánh đều, đậy vung. Đồ thêm vài phút rồi cho dừa vào đánh lẫn là được.

Mách nhỏ: Để chuẩn bị cho bữa sáng đầu tuần nhanh và có món xôi ngon cho cả nhà bạn nên đãi và ngâm gạo từ tối hôm trước. Bạn cũng có thể rang vừng, giã nhỏ từ hôm trước và để trong lọ thủy tinh đậy kín.

Chúc bạn và gia đình có bữa sáng đầu tuần ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading