Đầu tuần đổi món với Thịt ba chỉ cuộn cà chua bi

Thứ Hai, 09/07/2012 09:49

5,425 xem

0 Bình luận

(0)

1297

Đầu tuần bạn có thể đổi món cho cả nhà rất đơn giản và nhanh với món thịt ba chỉ cuộn cà chua bi và nướng. Món ngon sẽ làm bạn khó lòng mà cưỡng lại được.
Từng miếng thịt mỏng bao lấy quả cà chua bi nho nhỏ, thật hấp dẫn và ngon miệng! Cà chua sẽ giúp bạn bớt vị ngấy của thịt nướng.
 
Nguyên liệu:
  • Thịt ba chỉ hoặc thịt ba chỉ xông khói
  • Cà chua bi
  • Hạt tiêu, bột nêm
  • Tăm nhọn

Cách làm:

Thịt ba chỉ thái miếng mỏng dài.

Hạt tiêu, bột nêm trộn lẫn rồi đem rắc đều lên mặt thịt ba chỉ.

Cà chua bi rửa sạch, để ráo.

Nếu miếng thịt dài quá bạn có thể cắt đôi. Mỗi miếng thịt cuộn một quả cà chua bên trong rồi lấy tăm nhọn xuyên qua để giữ chặt. Chú ý cuộn mặt thịt có hạt tiêu và bột nêm vào trong.

Bật lò nướng lên 200 độ C.
Xếp thịt lên khay nướng có lót giấy bạc, cho vào lò nướng trong 12 – 15 phút.
 
Trong quá trình nướng thỉnh thoảng lật các miếng thịt cho chín đều.
 
Nướng đến khi thịt chuyển màu vàng hơi nâu là được.
 
Xếp thịt lên đĩa, ăn kèm với nước xốt cà chua hoặc xì dầu.
 
Thịt chín rất mềm, cà chua ngấm nước thịt và gia vị nên chua ngọt dễ ăn.

Chúc các bạn ngon miệng!
(theo CSV)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading