Cá chẽm hấp xì dầu

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

5,475 xem

0 Bình luận

(0)

3124

Cá chẽm hấp xì dầu được người Hà Nội yêu thích và cách làm cũng dễ, đơn giản. Vị ngọt đậm đà của cá, mùi thơm của xì dầu và các loại gia vị khiến món ăn ngon này vô cùng hấp dẫn, nhất là trong tiết trời se lạnh này.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 400g cá chẽm
  • 200g nấm kim châm
  • 1 quả ớt sừng
  • 2 cây hành lá
  • 1 thìa súp vừng rang vàng
  • 1 quả trứng
  • 1/2 bát bột rán giòn
  • 2 thìa súp nước tương
  • 1 thìa cà-phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà-phê tiêu
  • 1 thìa cà-phê gừng băm
  • dầu ăn.

Cách thức chế biến:

Cá làm sạch, bỏ vảy, chặt khúc vừa, cho vào thố sâu lòng và ướp 1/2 thìa súp dầu ăn, nước tương, hạt nêm, gừng, tiêu, 2 thìa súp nước, trộn đều, để 15 phút cho thấm gia vị. Hấp chín cá. Cá gần chín, cho hành lá và ớt thái sợi vào, hấp thêm 3 phút là được.

Đánh tan trứng vớt bột rán giòn. Nấm rửa sạch, bỏ gốc. Bạn cầm phần gốc nấm, nhúng từng nhúm vào bát bột, tẻ ra thành hình rẻ quạt, rán giòn. Dọn cá và nấm ra đĩa, thêm vừng. Dùng nóng với nước tương, giấm đỏ, ớt thái khoanh.

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading