Lạ miệng với Gỏi bò tái me

Thứ Tư, 11/07/2012 09:05

13,816 xem

0 Bình luận

(0)

3473

Vị thơm mềm của gỏi thịt bò quện với nước xốt chua ngọt sánh tạo cho món ăn độ hấp dẫn khiến bạn khó lòng mà cưỡng lại được. Cách chế biến cũng khá đơn giản, chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian bạn đã có thể sở hữu đĩa gỏi bò tái me cực ngon và hấp dẫn đó.

Nguyên liệu:

  • 200g bò phi lê    
  • 1/2 củ hành tây             
  • 2 mớ mùi tầu
  • 5 củ tỏi băm        
  • 1 quả ớt băm
  • Phồng tôm
  • Lạc rang
  • Muối, bột gà, dầu
  • Nước me    
  • Đường, bột năng, mắm 

Cách làm:


Gỏi bò xốt me (nguồn Internet)

  1. Bò phi lê thái mỏng tẩm ướp nhẹ với gia vị.
  2. Hành tây, mùi tầu rửa sạch thái thật mỏng lót dưới đĩa.
  3. Phồng tôm rán vàng.
  4. Phi thơm tỏi băm, xào nhanh tay thịt bò sau đó đổ lên đĩa có hành tây và mùi tây. Phủ xốt me nóng lên trên, dội lên một thìa dầu tỏi, rắc lạc rang, hành chiên và ớt thái lát lên mặt, bày phồng tôm xung quanh.

Cách làm xốt me:

  1. Me khô cho nước vào đun cho mềm, lọc bỏ hạt.
  2. Phi thơm tỏi ớt băm cho nước me đã lọc vào đun nhỏ lửa. Cho muối, nước mắm, đường sau đó xuống một chút bột năng cho sánh rồi dội lên thịt bò đã xào.

Làm xốt tỏi: Cho khoảng 5 thìa dầu vào chảo, để nóng, cho 1 thìa tỏi băm nhuyễn vào, phi hơi vàng thì đổ ra bát.

*Chú ý:  Khi ăn trộn đều thịt bò với xốt và rau sau đó cho vào bánh phồng tôm ăn nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm đào tạo nấu ăn Quả Táo Vàng

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading