Cách nấu xôi đậu đen ngon cho bữa sáng

Thứ Năm, 12/07/2012 08:03

18,671 xem

0 Bình luận

(0)

2765

Dẻo thơm, bùi bùi của miếng xôi đậu đen cho bữa sáng thì còn gì có thể hấp dẫn bằng. Bạn có thể nấu xôi đậu đen hay đồ xôi cho cả nhà cùng thưởng thức vào bữa sáng. Nếu buổi sáng bạn không có nhiều thời gian hãy chuẩn bị nguyên liệu và ngâm đậu đen cùng gạo nếp vào tối hôm trước, sáng dậy chế biến sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Ngoài xôi đỗ xanh, xôi trắng thì xôi đỗ đen là món xôi phổ biến được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu:

  • 300g đậu đen
  • 3 bát con nếp
  • 2 thìa nhỏ muối
  • 2 thìa canh đường
  • 2 thìa nhỏ dầu ăn
  • Vừng, lạc rang vàng
  • 1 thìa nhỏ muối,
  • 1 thìa nhỏ đường.

Cách làm:

- Đậu đen rửa sạch, nhặt bỏ những hạt đậu hỏng. Ngâm đậu qua đêm.

- Nếp đãi sạch, ngâm đậu vào nước lạnh, để qua đêm, thêm vào thố đậu một thìa nhỏ muối.

- Đổ đậu vào nồi, cho thêm nước lạnh, thêm một thìa nhỏ muối, đun sôi đến khi ăn thử thấy hạt đậu mềm. Tắt bếp, đổ đậu lên rổ cho ráo nước.

- Trộn lẫn đậu và nếp, đổ vào chõ hấp xôi.

- Tiếp theo thêm đường vào nồi xôi, xới đều, đậy kín nắp.

- Đun tầm từ 10 đến 15 phút, rưới đều dầu ăn lên bề mặt xôi, dùng đũa xới đều (bạn có thể thêm nước cốt dừa tùy theo ý thích). Hấp đến khi xôi chín, hạt đầu mềm.

- Vừng, lạc, giã nhỏ, trộn vào bát vừng muối và đường.

- Múc xôi ra bát, bên trên rắc vừng và lạc.

Chúc bạn thành công và có bữa sáng ngon miệng!

(Theo NS)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading