Ốc móng tay trộn chua cay

Thứ Năm, 26/07/2012 10:36

9,542 xem

0 Bình luận

(0)

1181

Bữa trưa hãy đổi món với Ốc móng tay trộn chua cay ngon, lạ miệng. Vị chua chua cay cay sẽ là những thú vị và sẽ rất hao cơm đây. Bạn có thể làm món này là món nhậu cho chồng cũng khá tuyệt.

Nguyên liệu:

- 1/2kg ốc móng tay
- 2 cây sả, 50g rau húng lủi
- 2 trái ớt sừng, 4 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 1 ít gừng giã giập
- 2 thìa súp tương ớt
- 1 thìa súp đường
- 1 thìa súp nước cốt chanh
- 1 thìa súp nước mắm
- 1 thìa cà-phê hạt nêm.

Hướng dẫn: Cách Chế Biến Những Món Ốc

Cách làm:

1. Ốc rửa sạch. Rau húng lủi nhặt lấy lá, rửa sạch. Ớt, hành tím, tỏi xắt lát mỏng.
2. Bắc nồi nước lên bếp, nấu thật sôi, cho vào ít gừng giã giập. Trụng ốc thật nhanh, vớt ra, tách một bên vỏ, chừa lại phần vỏ gắn với nạc ốc, để ráo.
3. Trộn đều hành, ớt, tỏi xắt lát với tương ớt, nước mắm, đường, hạt nêm và nước cốt chanh làm nước trộn. Cho ốc đã luộc vào thố, rưới nước trộn, cho thêm rau húng lủi vào, trộn đều, gắp ra đĩa.

Mách nhỏ:

Ốc móng tay phải chọn ốc sống, tức những con còn ngọ nguậy mà mắt có thể nhìn thấy. Khi trụng ốc phải đợi nước thật sôi, vừa cho vào là vớt ra ngay.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading