Thịt heo xào nước tương gừng

Thứ Năm, 02/08/2012 10:41

3,714 xem

0 Bình luận

(0)

4411

Bữa trưa nhà bạn sẽ ngon hơn, hấp dẫn hơn với món thịt heo xào nước tương gừng thơm ngon, lạ miệng. Hãy bổ sung vào thực đơn của gia đình để bạn có thể đa dạng thành phần trong bữa ăn nhà bạn nhé!

Món ăn cho những bữa cơm gia đình hàng ngày từ thịt heo được xào với nước xốt từ tương và gừng xay nhuyễn sẽ đa dạng hóa các món ăn trong thực đơn của bạn.

Nguyên liệu:

  • Thịt thăn heo: 400g
  • Gừng
  • Cà chua, ngò rí/rau mùi
  • Bắp cải
  • Rượu, nước tương
  • Các gia vị thông thường

Cách làm:


  1. Bắp cải bóc tách từng lá, ngâm qua nước muối và rửa sạch. Thái sợi.
  2. Thịt thăn heo rửa sạch, thái từng lát mỏng khoảng 0.5cm.
  3. Gừng cắt lấy một vài lát, giã nhuyễn.
  4. Pha hỗn hợp gồm 3 thìa đường, 6 thìa nước tương, 1 thìa gừng giã nhuyễn và 1 thìa rượu trắng.
  5. Cho những lát thịt đã thái vào hỗn hợp vừa pha, để thịt ngấm gia vị, có màu sắc đặc trưng của nước tương.
  6. Bắc chảo lên bếp, cho thịt vào chiên trong dầu nóng, lật 2 mặt để thịt chín đều. Cho phần hỗn hợp vào đun, vặn nhỏ lửa cho thịt chín.
  7. Thịt chín, gắp ra đĩa và trang trí. Ăn kèm với rau bắp cải.

Lưu ý: Để lạnh bắp cải trước khi ăn, bắp cải sẽ giòn hơn. 

Chúc các bạn ngon miệng!

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading